Bà mẹ trẻ tử nạn trên đường cao tốc

(PLO) - Georgina Taylor chỉ vừa tròn 22 tuổi, cô đang háo hức đưa con trai 13 tháng tuổi của mình đến dự buổi chụp hình, làm mẫu đầu tiên.

Trước đó, bé Rory, con trai của Georgina được chọn để tham dự buổi chụp hình, làm mẫu cho một tạp chí. Georgina đã rất vui mừng và háo hức đưa con mình đến địa điểm chụp hình.

Hai mẹ con vui vẻ lái chiếc xe BMW Mini Cooper, chạy trên đường cao tốc thuộc thành phố Knaresbrough, vùng North Yorks, Anh Quốc. Bất ngờ, Georgina bị lạc tay lái, xe đang ở đoạn cua gấp đã va mạnh vào một xe tải nhỏ đi cùng chiều. Chiếc BMW bị xoay tròn tại chỗ 360 độ rồi trượt đi, đâm thẳng vào gốc cây bên đường. Tai nạn khiến thùng xăng của xe ma xát mạnh và bốc cháy. Một người đi xe môtô đã dừng lại, cố gắng tiếp cận chiếc xe bẹp dúm và cứu được bé Rory ra ngoài. Điều đau lòng là Georgina đã không qua khỏi.

Bà mẹ trẻ tử nạn trên đường cao tốc ảnh 1
Georgina và bé Rory  vui vẻ bên nhau

“Tôi biết chiếc xe sắp bốc cháy nhưng tôi cố gắng lao vào để tìm người bị nạn. Tôi nhìn thấy đứa bé ở ghế sau, nó nhìn lại tôi, ngay trên đầu Rory lúc đó là những mảnh vỡ của chiếc xe đang chực đổ sụp xuống. Rất khó để nhìn được còn ai ở trong xe nữa không, tôi chỉ kịp với tay lôi Rory ra ngoài”, Shaun Pattinson, người đàn ông dũng cảm cứu mạng đứa bé kể lại với cảnh sát.

Theo cơ quan điều tra, Georgina chỉ mới lấy bằng lái trước đó 15 ngày. Người mẹ trẻ do chưa có kinh nghiệm, lại chạy xe với tốc độ cao trên đường cao tốc nên đã không xử lý được tình huống bất ngờ. Theo lời những nhân chứng kể lại, thời điểm tai nạn, Georgina đã lái xe với tốc độ khoảng 140 km/giờ.

Mẹ Georgina cho biết cô vốn không phải là người bất cẩn, song có lẽ vì niềm vui con mình đã được chọn trong nhiều đứa trẻ khác khiến Georgina phấn khích. Tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của người mẹ trẻ nhưng phép màu đã giữ Rory an toàn, không một thương tích.

An Khương (Theo Mirror)

 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.