Arsenal dễ mất chức vô địch dù bằng điểm Man City

(PLO)- Cuộc đua vô địch giữa Arsenal và Manchester City đang tiến đến giai đoạn nghẹt thở nhất của mùa giải Premier League 2025-2026, khi khả năng hai đội cán đích với cùng số điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện tại, Arsenal nắm lợi thế với 76 điểm và chỉ còn ba trận đấu phía trước, trong khi Man City kém 5 điểm nhưng đá ít hơn một trận. Điều này mở ra nhiều kịch bản khó lường.

Chẳng hạn, nếu Arsenal thắng hai và hòa một, còn Man City toàn thắng cả bốn trận còn lại, hai đội sẽ san bằng điểm số vào ngày hạ màn.

arsenal-de-mat-chuc-vo-dich-du-bang-diem-man-city (3).jpg
Thầy trò Arteta phải chờ đến những vòng đấu cuối mới biết có vô địch hay không. Ảnh: EPA.

Trong trường hợp đó, chức vô địch sẽ không được quyết định đơn giản bằng điểm số. Theo quy định chính thức của giải đấu, thứ hạng sẽ được phân định bằng hiệu số bàn thắng bại trước tiên. Nếu vẫn chưa thể tách biệt, tổng số bàn thắng ghi được trong mùa giải là yếu tố tiếp theo được xét đến.

Kịch tính chưa dừng lại ở đó. Nếu cả hai chỉ số trên vẫn cân bằng, kết quả đối đầu trực tiếp giữa hai đội sẽ được đưa ra làm “phán quyết”. Và đây chính là điểm khiến Arsenal phải dè chừng. Ở mùa giải năm nay, Man City đang chiếm ưu thế khi hòa 1-1 trên sân Emirates nhưng giành chiến thắng 2-1 tại Etihad.

arsenal-de-mat-chuc-vo-dich-du-bang-diem-man-city (1).jpg
Haaland và đồng đội tạm chiếm ưu thế đối đầu với Pháo thủ thành London. Ảnh: EPA.

Trong kịch bản cực đoan hơn, nếu mọi tiêu chí đều ngang bằng, hai đội sẽ phải bước vào một trận play off để xác định nhà vô địch. Tuy nhiên, khả năng này hiếm khi xảy ra trong thực tế.

Tóm lại, nếu Arsenal không thể tạo ra khoảng cách an toàn về hiệu số hoặc bàn thắng, họ đối diện nguy cơ đánh mất ngai vàng, ngay cả khi kết thúc mùa với cùng số điểm như Man City. Cuộc đua không còn là chuyện thắng hay thua, mà thêm vào cuộc chiến hơn kém nhau từng bàn thắng một.

Arsenal và đêm định mệnh Emirates

Arsenal và đêm định mệnh Emirates

(PLO)- Một chiếc vé đến Budapest, nơi diễn ra trận chung kết Champions League, đang ở rất gần với Arsenal hơn là Atletico Madrid trong đêm định mệnh ở Emirates.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.