Arsenal bỏ giải do dính COVID-19, Inter Milan lo sợ rút lui

(PLO)- CLB Arsenal vừa thông báo rằng họ chắc chắn hủy tour du đấu tại Mỹ hè năm nay do gặp vấn đề với COVID-19 trong khi đội bóng của nước Ý Inter Milan hoảng hốt xin không dự Florida Cup.

Các pháo thủ thành London dự kiến sẽ đến Mỹ trong tuần này để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu Florida Cup tổ chức thường niên ở bang Florida nhằm mục đích truyền bá mạnh mẽ môn thể thao vua ở đất nước xứ cờ hoa.

Năm nay, Florida Cup quy tụ nhiều đội bóng tên tuổi của châu Âu như Arsenal, Inter Milan, Everton hay Millonarios. Lịch thi đấu cũng đã định sẵn, Arsenal đối đầu Inter Milan trong trận khai mạc.

Tuy nhiên, sự cố bất ngờ đã xảy ra khi Ban lãnh đạo đội bóng nước Anh vừa thông báo tin dữ rằng một số thành viên của CLB bị có xét nghiệm dương tính với COVID-19 và họ buộc phải rút lui khỏi Florida Cup.

Cầu thủ Arsenal phải tự cách ly để bảo vệ sức khỏe cho mình lẫn cộng đồng. Ảnh: CGI. 

Hiện tại, CLB Arsenal đang phải tự cách ly để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như cộng đồng. Các cơ quan chức năng không công bố có bao nhiêu thành viên Arsenal bị nhiễm COVID-19 và danh tính của các bệnh nhân này cũng được CLB giấu kín.

Trên trang chủ của mình, Arsenal đăng bài viết: “Sau một vài xét nghiệm an toàn COVID-19, thật đáng buồn khi có một vài thành viên trong đội có kết quả không mấy khả quan. Chúng tôi dự kiến sẽ có mặt ở Florida vào ngày mai, nhưng thật thất vọng khi phải nói rằng chúng tôi buộc phải rút lui khỏi Florida Cup.

Quyết định này thật sự rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn phải làm như  vậy để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như cộng đồng. Đội bóng rất hiểu sự thất vọng của người dân nước Mỹ bởi quyết định này, nhưng chúng tôi đang trong trường hợp bất khả kháng và thật lòng cũng rất muốn trình diễn trước đông đảo người dân Mỹ.

Inter Milan lo ngại dịch bệnh COVID-19 đã xin hủy Florida Cup. Ảnh: CGI.

Florida Cup là một phần trong công cuộc chuẩn bị cho mùa giải mới của chúng tôi.” CLB Arsenal đang gấp rút hoàn tất cách ly để Ban huấn luyện kịp thời chuẩn bị cho ngoại hạng Anh sắp diễn ra vào tháng 8 này.

Trong một diễn biến mới nhất, sau khi biết tin đối thủ gặp vấn đề về dịch bệnh, Inter Milan cũng đã nối gót rút lui vì lo ngại rủi ro lây nhiễm. Ban tổ chức giải đang rất đau đầu tìm phương án thay thế cho hai trường hợp trên. Trận đấu vẫn sẽ được diễn ra tại Orlando nhưng danh tính đội thay thế vẫn chưa lộ diện.

Đại diện của Florida Cup cho biết họ sẽ hoàn tiền vé các trận đấu có sự tham dự của Arsenal và Inter Milan, rồi sẽ mở bán trở lại cho những trận đấu thay thế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.