Apple cán mốc kỷ lục thế giới 800 tỉ USD

(PLO)- Mức vốn hóa thị trường của Apple đã tăng lên mức 1.000 tỉ USD sau khi tăng mạnh 50% sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Apple đã trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị thị trường hơn 800 tỉ USD, chỉ sau hai năm vượt ngưỡng 700 tỉ USD.

Trong năm nay, cổ phiếu của Apple đã tăng 33% và tăng gần 50% kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Vào ngày 9-5, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức 153,99 USD/cổ phiếu. Apple chiếm khoảng 4% trong tổng trị giá thị trường 21,7 ngàn tỉ USD của Chỉ số cổ phiếu S&P 500.

“Con số này phản ánh tiềm lực mạnh mẽ của một công ty. Đây có thể là công ty lớn mạnh nhất nước Mỹ hiện nay” - ông Rick Meckler, Chủ tịch Liberty View Capital Management ở TP Jersey, New Jersey, cho biết.

Apple trở thành công ty lớn mạnh nhất nước Mỹ sau khi giá trị thị trường vượt ngưỡng 800 tỉ USD. Ảnh: AFP

"Nếu xét về mặt số lượng sản phẩm hạn chế thì Apple thực sự đã thống trị thị trường theo cách mà rất ít công ty làm được. Apple vẫn có thể duy trì được lợi nhuận trước vô số đối thủ cạnh tranh".

Nếu Apple vẫn tiếp tục với tốc độ phát triển này thì đến cuối năm nay mức vốn hóa thị trường (tổng trị giá của các cổ phiếu) của Apple có thể lên tới con số 1.000 tỉ USD.

Giá trị thị trường vượt ngưỡng 800 tỉ USD của Apple lớn hơn nền kinh tế của 45 trên tổng số 50 bang của Mỹ. Apple chỉ thua nền kinh tế của các bang Illinois, Florida, New York, Texas và California.

Tỉ phú Warren Buffett, Chủ tịch Công ty Berkshire Hathaway, là người nắm giữ số cổ phần Apple trị giá khoảng 20 tỉ USD. Vào ngày 8-5, vị tỉ phú cho biết ông ngày càng thích Apple hơn vì ông có thể "dễ dàng xác định được" vị trí cạnh tranh của Apple và những đối thủ nào "đang cố gắng bám sát”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.