Anh: Cụ bà 82 tuổi bị chặt đầu ngay tại London

Một thanh niên 25 tuổi vừa bị cảnh sát Anh bắt giữ vì nghi ngờ chặt đầu một cụ bà 82 tuổi ở khu vực Edmonton, phía Bắc thủ đô London.

Thi thể bà Palmira Silva, 82 tuổi, một góa phụ đến từ Ý, được phát hiện tại khu vực Edmonton lúc 1 giờ chiều 4-9 (giờ địa phương) trong tình trạng bị chặt đầu. Nạn nhân bị giết chết tại một khu vườn ở ngoại ô.

Hiện trường cụ bà 82 tuổi bị chặt đầu. Ãnh: Sky News
Hiện trường cụ bà 82 tuổi bị chặt đầu. Ãnh: Sky News 

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một người đàn ông chạy quanh hiện trường vụ án khi cảnh sát được gọi tới và tấn công 1 chiếc xe hơi.

Một người dân địa phương mô tả nghi phạm cầm một cái rựa dính đầy máu và la hét về mèo. Dường như hắn đã tấn công một con vật, chó hoặc mèo trước đó.

“Tôi đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng la hét. Tôi liền chạy ra cửa sổ, nhìn qua vườn hàng xóm và thấy một người đàn ông cầm rựa tấn công một người phụ nữ. Máu vương vãi khắp mọi nơi. Hắn ta cũng cắt đầu 2 con mèo đi trên đường” – một cô gái ở gần hiện trường kể lại.

Khoảng 20 xe cảnh sát được điều tới khu vực Edmonton, phía Bắc London - Anh. Ảnh: Mirror

Khoảng 20 xe cảnh sát được điều tới khu vực Edmonton, phía Bắc London - Anh. Ảnh: Sky News

Cảnh sát bắt được nghi phạm sau khi dồn hắn vào một ngôi nhà và dùng súng điện khống chế. Viên cảnh sát Letchford Simon nói: “Lực lượng an ninh đã sơ tán người dân quanh đó để tránh gây nguy hiểm cho họ”.

Một nhân viên an ninh đã bị thương trong quá trình vây bắt nghi phạm. Gã đàn ông cũng bị thương khi “chiến đấu” chống lại cảnh sát và đang được chữa trị tại bệnh viện, dưới sự canh gác nghiêm ngặt.

Người dân trong khu vực đang chờ nhân viên pháp y hoàn thành công việc để có thể trở về nhà. Một người hàng xóm của bà Silva cho biết nạn nhân “là một người phụ nữ ngọt ngào”, mỗi ngày đều tới quán café gần đó để làm việc.

Một số người cho rằng gã đàn ông là một tên khủng bố nên mới ra tay chặt đầu nạn nhân một cách tàn bạo. Tuy nhiên, cảnh sát bác bỏ thông tin trên.

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.

Anh: Cụ bà 82 tuổi bị chặt đầu ngay tại London ảnh 3 
Nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường. Ảnh: Mirror

Nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường. Ảnh: Sky News 

Theo P.Nghĩa/NLĐO

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.