Ấn Độ: Bị 3 thanh niên hiếp dâm do cách ly một mình ở trường

(PLO)- Một phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể sau khi bị buộc phải cách ly phòng ngừa COVID-19 một mình tại trường học ở bang Rajasthan, miền Bắc nước này.

Vụ việc xảy ra hồi tuần trước, khi nạn nhân, một lao động công nhật, tìm đến đồn cảnh sát sau khi đi bộ nhiều ngày từ TP Sawai Madhopur định về nhà trọ ở TP Jaipur nhưng bị lạc đường, theo báo The Times of India.

Danh tính nạn nhân không được tiết lộ để bảo vệ sự riêng tư theo chỉ thị của Tòa án Tối cao Ấn Độ liên quan đến những vụ tấn công tình dục.

Do không có trung tâm cách ly tập trung, cảnh sát địa phương đã để cho bà ngủ lại ở một trường học, theo hãng tin Reuters. Tại đó, người phụ nữ, trong độ tuổi 40-45, đã bị ba người đàn ông thay nhau cưỡng hiếp.

Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: MONEY CONTROL

“Ba người đàn ông địa phương đã hiếp dâm người phụ nữ tại trường học hôm 23-4. Chúng tôi đã bắt giữ và tống giam ba đối tượng này” - điều tra viên Parth Sharma nói với Reuters ngày 26-4.

The Times of India dẫn lời một quan chức cảnh sát địa phương nói rằng ba đối tượng hiếp dâm là những thanh niên trong độ tuổi 20. Họ đã tấn công nạn nhân sau khi biết người phụ nữ ngủ qua đêm một mình tại trường học nói trên.

Ba kẻ hiếp dâm đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng 24-4 và vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Bản tin của The Times of India cho biết người dân địa phương đã yêu cầu chính quyền cách ly người phụ nữ tại trường học do lo ngại người này có thể bị nhiễm COVID-19, dù giới chức cho rằng điều này là không nên do trường học vắng người.

Sau khi xảy ra vụ hiếp dâm, người phụ nữ đã được đưa đến một cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19, theo ông Sharma.

“Chúng tôi không biết nạn nhân đã tiếp xúc với ai và hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm” - ông Sharma nói với Reuters, đồng thời cho biết một quan chức cảnh sát địa phương đã bị đình chỉ công tác.

Theo The Times of India, người phụ nữ trên đã bị mắc kẹt tại Sawai Madhopur nhiều tuần lễ kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc vào tháng trước để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Lệnh phong tỏa khiến hàng chục ngàn công nhân mất việc ở các thành phố lớn. Họ phải đi bộ nhiều ngày liền để trở về quê ở các vùng nông thôn. Nhiều người đang ở trong các trung tâm cách ly chen chúc.

Với dân số 1,3 tỉ người, Ấn Độ đến nay ghi nhận hơn 26.000 ca nhiễm và hơn 820 trường hợp tử vong vì COVID-19. Dù có luật nghiêm ngặt nhưng trung bình cứ mỗi 20 phút lại có một vụ hiếp dâm xảy ra ở Ấn Độ, theo dữ liệu của cảnh sát.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.