Ai xuất sắc nhất chung kết Champions League?

(PL)- Danh hiệu xuất sắc nhất trận chung kết Champions League đã được trao cho Coman. Nhưng với góc nhìn của giới chuyên môn thì người xuất sắc nhất lại là người giữ thành Neuer của đội vô địch Bayern Munich. 

Neuer trong 90 phút như một tượng đài với những pha cứu thua làm nản và cả làm sợ các chân sút Paris St Germain. Hai tình huống cản phá bằng chân trước hai cú sút của Neymar ở đầu hiệp 1 là minh chứng rõ nét nhất. Thậm chí có lúc Neuer làm những chân sút như Di Maria hay Mbappe căng cứng hẳn với những cơ hội không dễ có được trong một trận chung kết.

Neuer không chỉ giỏi trong bắt bóng, ra vào hợp lý mà còn có những động tác chân rất quái. Dù đổ người góc nào thì bao giờ cái chân của thủ môn hộ pháp này cũng khèo ra để cản bóng ở hướng ngược lại. Hoặc có những pha xuất tướng can thiệp rất nhanh ở ngoài khu 16,50 m khiến anh được xem như một libero nhiều hơn là thủ môn.

Neuer không có danh hiệu xuất sắc nhất nhưng với giới chuyên môn thì Bayern Munich có chiến thắng ngọt ngào là nhờ công lớn của Neuer không để đội nhà thua trước và không để đối phương gỡ khi đã có bàn thắng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.