(PLO) - Theo Business Insider, với tổng giá trị tài sản ròng đạt 33.2 tỷ USD, bà Alice Walton - con gái của ông chủ Walmart không chỉ người phụ nữ giàu nhất thế giới mà còn là thành viên của gia đình giàu nhất thế giới năm 2016.
Theo Công ty nghiên cứu Wealth-X, tổng tài sản của bà Alice và hai người anh trai Jim and Rob cộng lại lên đến 101 tỷ đô la USD. Tài sản của 3 anh em chủ yếu là nhờ vào cổ phần của họ trong tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart.
Không giống như hai người anh của mình, bà Walton không đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hành đế chế bán lẻ khổng lồ do bố bà sáng lập. Bà Walton thường xuyên là đối tượng chỉ trích của những nhân viên Walmart có lương thấp vì họ coi cách sống của bà là vô cảm và ít quan tâm đến nhân viên.
Thay vì dành thời gian để quản lý Walmart, bà Walton theo đuổi công việc của một nhà bảo trợ nghệ thuật khi còn trẻ. Bà kể với The New Yorker rằng khi bà lên 10, bà đã tiết kiệm toàn bộ số tiền có được để mua một bản vẽ mô phỏng bức tranh Blue Nude của Picasso.
Alice Walton - người phụ nữ giàu nhất thế giới 2016, theo Business Insider – (Ảnh: Reuters)
“Sưu tầm mọi thứ là một niềm vui và là một phần quan trọng của cuộc đời tôi. Tôi yêu nghệ thuật”, bà nói.
Bà bắt đầu mua những mẫu màu nước vào năm 1970 rồi trang trí bức tường Rocking W Ranch của mình. Từ đó, bà bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc về những bức tranh gốc, đặc biệt là các tác phẩm của các họa sĩ Mỹ. Bộ sưu tập có nhân của bà bao gồm tác phẩm của Andy Warhol, Norman Rockwell và Georgia O'Keefe.
Năm 2011, Alice Walton mở một Viện bảo tàng trị giá 50 triệu USD để trưng bày bộ sưu tập trị giá 500 triệu USD của mình. Bảo tàng của bà đã bốn lần hiến tặng sản phẩm cho Bảo tàng Whitney nổi tiếng ở New York.
Trước khi tập trung nghiên cứu nghệ thuật, Walton có một thời gian ngắn làm nhân viên phân tích minh bạch và mở một ngân hàng riêng vào năm 1988. Ngân hàng này đóng cửa 10 năm sau đó. Đây cũng là khoảng thời gian bà Walton bị bắt vì lái xe trong lúc say rượu.
Hai lần kết hôn và không có con cái, bà Walton dành tình yêu thương của mình cho những chú ngựa đua đến từ Texas.
Walton là một trong bốn phụ nữ lọt vào Top 50 người giàu nhất thế giới của Business Insider. Người phụ nữ giàu thứ 2 trên thế giới là bà Liliane Bettencourt, người thừa kế của L'Orea với tổng tài sản ròng trị giá 29 tỷ USD.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.
(PLO)- Nhiều khu vực trên toàn cầu ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục và dự báo tiếp tục tăng trong những năm tới, cho thấy khí hậu cực đoan đang trở thành trạng thái ngày càng phổ biến.
(PLO)- Tình hình Trung Đông tiếp tục nóng; Iran nói không cho phép Pháp và Oman rà phá thủy lôi tại eo biển Hormuz; Israel sẵn sàng nối lại chiến sự với Iran nếu Mỹ nói đàm phán thất bại.
(PLO)- Số người thiệt mạng do trận động đất mạnh ở Venezuela vào tuần trước đã lên đến 1.719, hơn 5.000 người bị thương, trong khi dư chấn động đất vẫn xuất hiện trong ngày 29-6.
(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine nóng với tin Ukraine đánh hàng loạt mục tiêu Nga; Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói Nga đã hoãn giành Donetsk tới 15 lần; Nga hạ hơn 1.500 lính Ukraine.
(PLO)- Hành trình 36 năm của tờ báo cũng chính là hành trình phụng sự bạn đọc không ngơi nghỉ. Và với riêng tôi, 25 năm thanh xuân tại đây là một món quà vô giá.
(PLO)- Ông Trump nói Iran đề nghị cuộc gặp với Mỹ; Hezbollah cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn; Giá dầu đã tăng sau khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại.
(PLO)- Phía Pakistan cho biết đã tiến hành một chiến dịch trên bộ và các cuộc không kích dọc biên giới với Afghanistan làm 29 người thiệt mạng, trong khi chính quyền Taliban ở Afghanistan cho biết số người thiệt mạng là 36.
(PLO)- Số người chết do động đất ở Venezuela đã lên đến 1.450, trong khi số người bị thương hiện là 3.150, 12.721 người phải sơ tán và 774 tòa nhà bị sập.
(PLO)- Các chuyên gia cho rằng siêu El Niño có thể ảnh hưởng đến các cây trồng nông nghiệp chủ lực của Đông Nam Á như lúa, cọ dầu, dẫn đến giá lương thực tăng.
(PLO)- Chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục xuất hiện diễn biến mới; Nga, Ukraine nói về thượng đỉnh Trump-Putin ở Alaska; Ukraine tấn công các nhà máy lọc dầu tại Nga.
(PLO)- Phát biểu tại đại hội đảng Nước Nga Thống nhất trước cuộc bầu cử quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow đang tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch chiến lược, bất chấp những nỗ lực cản trở của các thế lực xấu.
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.
(PLO)- Mỹ, Iran đưa ra tuyên bố trái ngược về đàm phán; một công dân Qatar thiệt mạng do trúng mảnh đạn trong giao tranh khu vực; Israel tuyên bố phá hủy cơ sở hạ tầng của Hezbollah tại Lebanon.
(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.
(PLO)- Một máy bay Pilatus PC-6/B2-H4 Turbo Porter chở nhóm học viên nhảy dù rơi chưa rõ nguyên nhân tại vùng đông bắc nước Pháp, toàn bộ 11 người trên máy bay thiệt mạng.