Ả Rập Saudi dùng vũ khí hóa học tại chiến trường Yemen

(PLO) - Máy bay chiến đấu của Ả Rập Saudi đã dùng khí độc trong cuộc tấn công vào các chợ và khu dân cư tại Sa'ada (Yemen) ngày 18-4, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Iran cho biết.

Khói trong cuộc không kích của Arab Saudi vào Sanaa, Yemen

Người dân địa phương Yemen cho biết, máy bay chiến đấu của Saudi đã dùng các vũ khí hóa học bị cấm trong những cuộc không kích vào khu vực Fag Attan tại miền Nam Sana (Yemen) trong ngày 17-4.

Cư dân bị thương trong các cuộc tấn công nói rằng họ đã có các triệu chứng ngạt thở, buồn nôn, tiêu chảy kể từ khi những cuộc tấn công này bắt đầu.

Liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu tấn công Yemen tới nay đã 24 ngày để khôi phục lại quyền lực cho Tổng thống Mansour Hadi, đồng minh thân cận của Riyadh.

Chiến dịch quân sự do Ả Rập Saudi lãnh đạo đã giết hơn 2655 người Yemen, bao gồm hàng trăm phụ nữ và trẻ em. Các cuộc tấn công cũng đã khiến hàng ngàn người bị thương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.