96% tên lửa đạn đạo liên lục địa Nga sẵn sàng chiến đấu

(PLO) - Bộ Quốc phòng Nga hôm 22-2 cho biết phần lớn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của nước này đã sẵn sàng tác chiến.

Hãng RT hôm 22-2 dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết phần lớn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của nước này đã sẵn sàng tác chiến.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga đang được duy trì ở mức độ đảm bảo có thể tiến hành động thái răn đe hạt nhân.

“99% tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến lược của Nga có khả năng tác chiến, trong đó 96% có thể khai hỏa lập tức” - hãng RT dẫn phát biểu của ông Shoigu trong một phiên họp hôm 22-2.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RT-2PM Topol của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Ông Shoigu cho biết, Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga hiện đang được tái vũ trang và hiện đại hóa quy mô lớn.

Quân đội nước này đã nhận được 41 tên lửa đạn đạo nâng cấp, một tàu ngầm năng lượng hạt nhân lớp Borei thế thệ thứ tư và bốn máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS đã được hiện đại hóa.

“60% các loại vũ khí trong bộ ba hạt nhân của chúng tôi đã được hiện đại hóa cùng với 62% các loại vũ khí thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược”, ông Shoigu cho hay. Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, dự kiến đến cuối năm 2017, tất cả lực lượng mặt đất của Nga sẽ được trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M tiên tiến, thay thế cho hệ thống tên lửa Tochka-U đang lão hóa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm