(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine tiếp tục nóng với tin Ukraine đánh nhà máy sản xuất linh kiện tên lửa quan trọng của Nga; Nga đánh 142 địa điểm khắp Ukraine, tấn công nhà máy lớn sản xuất UAV.
(PLO)- Chiến sự Nga - Ukraine ngày qua nóng ran khi Kiev hứng đợt không kích quy mô lớn; Phòng không Nga bắn hạ 6 quả bom dẫn đường và 230 UAV của Ukraine; Có tin pháo HIMARS tấn công một nhà máy nhiệt điện trên lãnh thổ Nga.
(PLO)- Sau vụ tên lửa Nga “bay lạc’ vào không phận Ba Lan cuối tuần rồi, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan cho biết NATO đang cân nhắc việc bắn hạ tên lửa Nga nếu chúng tiếp cận gần biên giới liên minh.
(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev lên tiếng vụ tên lửa Nga rơi cách đoàn xe chở ông Zelensky 500 m ở TP Odessa (Ukraine).
(PLO)- Nga đang điều chỉnh những quả bom đơn giản bằng cách trang bị hệ thống dẫn đường, cách làm được cho đặt ra mối đe dọa đặc biệt nghiêm trọng cho Ukraine, có thể giáng đòn mạnh vào phòng tuyến nước này.
(PLO)- Trong bối cảnh Nga dồn dập tấn công tên lửa và UAV nhằm vào Ukraine, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đang cung cấp cho Kiev lượng lớn hệ thống phòng không được cho rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình.
(PLO)- Nga đã sử dụng nhiều loại tên lửa từ cũ cho tới mới nhất trong cuộc xung đột với Ukraine. Những tên lửa này có thể vươn tới khắp các vùng lãnh thổ của Ukraine, cho phép Nga tấn công cơ sở hạ tầng quân sự, đặc biệt là ở miền đông Ukraine.
(PLO)- Tình báo Mỹ đánh giá chưa tới 50% tên lửa Nga bắn vào Ukraine thành công. Nhiều tên lửa Nga hoặc bị phóng hỏng, hoặc gặp trục trặc trong hành trình bay hoặc bắn trượt mục tiêu.
(PLO)- Nga đang nghiên cứu phiên bản cải tiến của tên lửa hành trình Kalibr với hiệu suất chiến đấu vượt trội. Báo Mỹ so sánh tên lửa này với tên lửa Tomahawk của Mỹ và nhận định Kalibr vẫn là mối đe dọa cho NATO.
(PLO)- Việc Serbia mua hệ thống tên lửa FK-3 của Trung Quốc cho thấy nước này đang xích lại gần Bắc Kinh hơn và trong tương lai gần có thể tự tạo khoảng cách với Nga hơn nữa.