500 quán sẽ mời khách uống cà phê miễn phí tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(PLO)- Du khách sẽ có cơ hội uống cà phê miễn phí tại gần 500 quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột không cần dùng phiếu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-3, ông Trần Đức Nhật, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ tám có gần 500 quán cà phê đăng ký tham gia chương trình mời khách hàng uống cà phê miễn phí.

Cụ thể, chương trình này sẽ diễn ra trong ngày 10-3 này. Ngoài ra, còn có bốn tập đoàn, doanh nghiệp về cà phê trên địa bàn tỉnh đã đăng ký chuỗi hoạt động tại phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót.

Theo ông Nhật, năm nay ban tổ chức lễ hội không phát phiếu uống cà phê miễn phí như những năm trước. Thay vào đó, địa phương vận động những quán cà phê (nằm trong danh sách đăng ký uống cà phê miễn phí) không được phát phiếu.

Những quán cà phê này sẽ phải treo băng rôn có thông tin “Điểm thưởng thức cà phê miễn phí” có thời gian miễn phí và logo lễ hội cho du khách nhận biết.

Việc làm này nhằm tạo điều kiện cho mọi du khách có thể đến trực tiếp tại các quán cà phê để thưởng thức thoải mái, không bị ràng buộc bởi giới hạn số lượng phiếu.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ chính thức lễ khai mạc lúc 20 giờ ngày 10-3 tại Quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, đây là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, qua đó, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Cùng ngày, ông Trần Đức Nhật cho biết thêm UBND TP Buôn Ma Thuột cũng xin ý kiến Sở GD-ĐT Đắk Lắk về việc cho học sinh nghỉ học một ngày (10-3) để đảm bảo cho công tác tổ chức Lễ hội cà phê lần thứ 8.

Tối cùng ngày, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận, đã trình UBND tỉnh về phương án cho học sinh nghỉ học một ngày để tổ chức lễ hội cà phê. Nhưng đến giờ (khoảng 19 giờ, ngày 9-3) vẫn chưa có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.