Hàn Quốc

3 đảng đối lập thảo luận đề nghị bãi nhiệm tổng thống

(PL)- Tổng thống Park Geun-hye đã từ chối đề nghị của cơ quan công tố về đối chất trực tiếp với tổng thống trong ngày 29-11 để làm rõ vai trò của tổng thống trong vụ bà Choi Soon-sil, bạn thân tổng thống, can thiệp vào công việc quốc gia.

Ngày 28-11, luật sư của tổng thống Yoo Yeong-ha giải thích lý do không thể đối chất vì lịch trình làm việc đã kín, tổng thống phải chuẩn bị các biện pháp vượt qua khủng hoảng và chọn một công tố viên độc lập.

Trong khi đó, ba đảng đối lập đã bắt đầu thảo luận đề nghị bãi nhiệm tổng thống. Trong ngày 28-11, đảng Minjoo Hàn Quốc đã thảo luận với các chuyên gia bên ngoài, đảng Nhân dân tiến hành lấy ý kiến đảng viên, còn đảng Công lý đã họp và nhất trí đơn kiến nghị bãi nhiệm. Ngày 29-11, ba đảng đối lập sẽ họp để nhất trí một kiến nghị chung của ba đảng.

Hãng tin Yonhap đưa tin tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Park Geun-hye trong tuần từ ngày 21 đến 25-11 là 9,7%, tỉ lệ không tín nhiệm tăng 0,3% so với tuần trước, lên mức 86,4%. Cuối tuần trước đã có hàng triệu người xuống đường tuần hành ở Seoul (ảnh) yêu cầu tổng thống từ chức.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.