2 bảng còn lại và số phận vé vớt

(PL)- Tối 17-1, bốn cặp cuối cùng vòng bảng của bảng E và F diễn ra để tính nốt các suất còn lại vào vòng 16 đội. 

Điều đáng nói là mỗi bảng có một trận “chung kết bảng” gồm Nhật - Uzbekistan (bảng F) và Saudi Arabia - Qatar (bảng E).

Bảng F ngoài trận Nhật - Uzbekistan diễn ra lúc 20 giờ 30 thì cặp đấu cùng giờ là Oman - Turkmenistan. Tương tự, cùng trận Saudi Arabia - Qatar lúc 23 giờ là cặp đấu Lebanon - Triều Tiên ở bảng E.

Ở bảng F, Nhật và Uzbekistan đều có được 6 điểm sau hai trận toàn thắng nhưng Uzbekistan xếp nhất vì có chỉ số phụ tốt hơn. Hai đội chạm trán nhất định đều nuôi mục tiêu vô địch bảng nên đây sẽ là trận đấu căng. HLV Hajime của Nhật đã sốt ruột với cách thể hiện của học trò qua hai trận thắng khó trước hai đối thủ vô danh rồi. Bây giờ các học trò của ông phải làm cú hích tạo đà ở những vòng đấu tới.

Về phía Uzbekistan, HLV Cuper đã đăng đàn là phải đánh bại tuyển Nhật lên ngôi nhất bảng. Đây là cuộc tranh tài thú vị rất đáng xem bởi hai trường phái bóng đá. Uzbekistan có lối đá châu Âu, Nhật thì có cách chơi riêng của mình.

Theo dự đoán của chúng tôi, trận đấu có thể hòa 1-1.

Ở trận đấu cùng bảng còn lại giữa Oman và Turkmenistan cũng là trận căng vì cả hai đều nuôi mục tiêu vé vớt. Sau hai lượt trận thì cả hai trắng tay, Oman có hiệu số phụ 1/3, còn Turkmenistan là 2/7. Hai đội cũng sẽ “sống-mái” hòng tìm vé vớt.

Bảng E tương tự bảng F, hai đội Qatar và Saudi Arabia đều có 6 điểm nhưng Qatar xếp nhất vì hiệu số phụ tốt hơn. Cuộc chạm trán này Saudi Arabia cần phải thắng mới soán ngôi vô địch bảng của Qatar. Theo nhận định của chúng tôi, Saudi Arabia sẽ đánh bại được Qatar. Đây còn là cuộc đối đầu cân não của hai HLV được đánh giá là những nhà chiến thuật tài ba, đó là Feliz Sanchez (Qatar) và Pizzi của Saudi Arabia, vốn là cựu HLV đội tuyển Argentina.

Trận cùng giờ của bảng này là Lebanon - Triều Tiên. Triều Tiên sau hai trận đầu trắng tay, không ghi được bàn nào để thủng lưới đến 10 lần. Tương tự, Lebanon cũng trắng tay, không ghi được bàn nào và thua bốn bàn.

Khả năng là Lebanon sẽ thắng Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.