
Tiệm bánh mì của chị Nguyễn Thanh Nữ Huyền Trâm (đường Trần Thị Nghỉ, quận Gò Vấp) chuyên bán bánh mì Bình Định - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Cứ cách vài chục mét trên đoạn đường chạy từ phường 7 qua phường 17 thuộc quận Gò Vấp lại thấy vài ba tiệm bánh mì san sát nhau. Sát nhau vậy nhưng nguyên liệu, hương vị khác nhau.
Có tiệm bán bánh mì truyền thống, tiệm bán bánh mì Bình Định, tiệm thì bán bánh mì heo quay, bánh mì que hay cả bánh mì chảo… giúp thực khách dễ "lạc lối vì ăn" khi đi lạc đến đoạn đường này.

Các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên, nước xốt thịt xay chị Trâm tự làm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Chị Trâm bộc bạch: "Tôi mở thêm xe bánh mì từ sau dịch COVID-19, chủ yếu bán bánh mì Bình Định. Bánh mì của tôi làm có các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên.
Trong đó thành phần quan trọng nhất giúp bánh mì tôi bán khác hơn các quán là nhờ nước xốt làm từ thịt nạc xay. Giá một ổ từ 15.000 - 20.000 đồng tùy nguyên liệu khách chọn. Bán từ 6h sáng đến 10h30, khách chủ yếu là học sinh, dân văn phòng là chính".

Heo quay nhà chị Phương Dung - bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp - tự quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng hôm sau - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Mở quán từ năm 2006 chủ yếu bán bánh mì heo quay, chị Thái Thị Phương Dung (chủ cửa hàng bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp) chia sẻ:
"Tôi chủ yếu bán bánh mì heo quay nhà tự làm. Thịt heo được quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng mới xong. Bắt đầu bán từ 5h - 20h. Heo tự quay nên mình canh chỉnh để lớp da heo có độ giòn ngon nhất định".

Bánh mì Campuchia trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Mở quán bán bánh mì Campuchia đã được 5 năm, hiện có 2 chi nhánh, chú Nguyễn Văn Kiển từng sinh sống ở Campuchia 16 năm và mang hương vị bò nướng về để ăn kèm chung bánh mì tại TP.HCM.
“Bánh mì của tôi quét bơ được làm từ lòng đỏ trứng gà với sữa. Thịt bò ướp nướng với gia vị loại của nước ngoài thơm hơn, chất lượng hơn. Tiệm bán từ 7h - 22h đêm, vừa bán mang đi vừa có chỗ cho thực khách ngồi lại ăn. Giá bán từ 28.000 - 42.000 đồng/ổ bánh mì” - chú Kiển nói.

Cô Nga bán bánh mì truyền thống đã 32 năm trước hẻm 226 Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp
Cô Nga bán bánh mì truyền thống trước hẻm 226 Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp cho biết cô bán đã 32 năm.
"Tôi bán bánh mì truyền thống có bơ, pa tê, thịt, chả, xíu mại, bì. Từ tối đã chuẩn bị thịt trước, thịt ướp khoảng 3 tiếng rồi khìa. Riêng phần nước ướp thịt mình chế biến thành nước sốt.
Ngoài ra, điểm mà tôi tâm đắc nhất là bánh mì tôi làm ngoài để dưa leo còn có đồ chua và rau ngò, chính cái rau ngò mới giữ lại được nét hương bị truyền thống của bánh mì. Xe bánh mì tôi bán từ 6h30 đến hết thì thôi, giá bán 15.000 đồng”.
Bánh mì là món giòn ngon dễ ăn, được nhiều người lựa chọn là thức ăn mỗi buổi sáng hay thức ăn nhanh dùng lót dạ mỗi khi đói. Ngoài ra, bánh mì còn được chọn làm món chấm kèm thêm trong các món ăn khác.
Vừa qua bánh mì Việt Nam được lọt vào top 10 món ăn đường phố ngon nhất theo TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "Bản đồ ẩm thực thế giới".

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ làm đa dạng thực đơn của khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dạng xe bánh mì nhượng quyền còn tạo thêm được việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Trong ảnh bạn Trang (sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM) đang làm thêm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với phần thịt nướng thơm ngon được bán với giá 20.000 đồng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn trẻ thưởng thức bánh mì chảo 19.000 đồng trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bánh mì là món ăn kèm thêm, giúp tăng hương vị cho món ăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cứ cách vài mét hay vài chục mét không khó bắt gặp các tiệm bánh mì - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận