18/11/2022 19:58 GMT+7

Lãnh đạo các cơ quan báo chí đề xuất phát triển tỉnh Bạc Liêu

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, người đứng đầu các cơ quan báo chí ở trung ương và TP.HCM đã đưa nhiều “đặt hàng” với kỳ vọng tỉnh sẽ bứt phá trong thời gian tới, đặc biệt thế mạnh về con tôm và du lịch.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí đề xuất phát triển tỉnh Bạc Liêu - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 18-11, tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Hội Nhà báo TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu và đưa ra nhiều "đặt hàng" với kỳ vọng tạo bước phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong thời gian tới.

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết ngay từ đầu năm 2022, tại tỉnh Bạc Liêu, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức tọa đàm về "Lúa thơm tôm sạch" - một mô hình Bạc Liêu đã thực hiện từ năm 2001 với kỳ vọng "lúa thơm tôm sạch" không chỉ là thương hiệu của Đồng bằng sông Cửu Long mà còn ra với thế giới. 

Ông Chữ mong muốn tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm từ mô hình này, phát triển thêm cho mô hình đã có thành công bước đầu.

Theo nhà báo Lê Thế Chữ, nói về Bạc Liêu người ta nghĩ ngay tới con tôm, tới điện gió, đó là thương hiệu. Vì vậy, nếu tỉnh khẳng định được giá trị thương hiệu thì sẽ có bước phát triển xa hơn.

Ông Chữ cũng cho rằng Bạc Liêu có nhiều tiềm năng mảng du lịch như di sản đờn ca tài tử, chùa Xiêm Cán, Phật Bà Nam Hải, cánh đồng điện gió…, cộng hưởng những điều này cho thấy tỉnh vẫn còn nhiều tiềm năng, vấn đề là quảng bá, giới thiệu như thế nào. 

"Những sự kiện tỉnh vừa giới thiệu chúng tôi sẵn sàng đồng hành, quảng bá cho người dân biết tới tiềm năng, giá trị của Bạc Liêu", ông Chữ khẳng định.

Ông Chữ cũng cho rằng điểm trung bình tốt nghiệp của Bạc Liêu năm qua đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long là tiền đề rất tốt cho việc đầu tư cho con người thật giỏi thì mới có khả năng tạo đột phá và thu hút nguồn lực từ nơi khác đến.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí đề xuất phát triển tỉnh Bạc Liêu - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi gặp gỡ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Nhà báo Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng - thì cho rằng một bộ phận người dân, doanh nghiệp ở TP.HCM có xuất thân từ Bạc Liêu, với họ, có rất nhiều nhu cầu về thông tin đối với quê hương mình.

"TP.HCM đến Bạc Liêu khoảng 6 giờ, tôi đề xuất kéo gần khoảng cách này bằng thông tin thông qua mạng Internet, qua phương tiện truyền thông. Ngoài chủ động với báo chí, đề xuất tỉnh có quan tâm thêm trước, trong và sau các sự kiện lớn của tỉnh có kết nối cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất để cơ quan báo chí có thông tin giới thiệu cho bà con tại TP.HCM và cả nước.

Thông tin hai chiều, bản thân cơ quan báo chí có nhu cầu đầy đủ thông tin để tổ chức, chia sẻ, giới thiệu Bạc Liêu chứ không riêng Bạc Liêu có nhu cầu thông tin về tỉnh", ông Phong nói.

Cho rằng những ý kiến góp ý, đề xuất nêu trên rất quan trọng và bổ ích đối với lãnh đạo tỉnh và các ban ngành, ông Lữ Văn Hùng - bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có mặt tại buổi làm việc căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tham mưu lãnh đạo tỉnh các vấn đề mà các đại biểu góp ý để đưa vào kế hoạch, triển khai trong năm 2023.

TP.HCM cảm ơn Bạc Liêu đã hỗ trợ vượt qua đại dịch

Ban Tuyen Giao 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê tặng quà lưu niệm lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu, nhất là trong những năm qua dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng tỉnh có bước phát triển đáng ghi nhận.

Theo ông Khuê, năm 2021 TP.HCM là tâm dịch COVID-19 của cả nước, để lại nhiều hậu quả rất nặng nề, tối nay thành phố có lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì đại dịch.

"Tôi xin chuyển lời của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn các tỉnh, trong đó có Bạc Liêu đã hỗ trợ thành phố vượt qua thời khắc khó khăn đó", ông Khuê chia sẻ.

Ông Khuê cũng đề nghị Tỉnh ủy Bạc Liêu có chỉ đạo Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan liên quan có cơ chế phối hợp để công tác tuyên truyền, quảng bá trong thời gian tới được tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông

TTO - Trước thực trạng Bạc Liêu đứng 63/63 tỉnh, thành cả nước về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tỉnh tái lập Sở Thông tin và Truyền thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận