25/06/2022 13:07 GMT+7

Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh thích thú với phần tiếng Việt

HOÀNG HƯƠNG - NGỌC ANH
HOÀNG HƯƠNG - NGỌC ANH

TTO - Trưa 25-6, khi hết giờ làm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đa số thí sinh ra về với vẻ hớn hở, các em nhận xét 'đề dễ lắm'.

Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh thích thú với phần tiếng Việt - Ảnh 1.

Thí sinh và phụ huynh vui vẻ ra về sau khi làm bài khảo sát sáng 25-6 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Gia Huy - học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, quận Tân Bình - cho biết: "Đề nhẹ nhàng nên con làm được hết, chỉ có một câu hỏi phần trắc nghiệm là con không chắc chắn lắm thôi". 

Tương tự, Tùng Sơn - học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1 - nói: "Con không nghĩ đề lại dễ như vậy. Con trả lời được tất cả các câu hỏi, chỉ riêng câu cuối cùng của phần toán tự luận thì con làm không đủ thời gian". 

Trong khi đó, Nhật Quốc - học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, TP Thủ Đức - chia sẻ: "Nói chung đề không quá khó như con tưởng tượng nên con thấy kỳ thi này cũng nhẹ nhàng. Con thích nhất phần tiếng Việt vì cách đặt câu hỏi của đề khiến con cảm thấy hứng thú".  

Nhật Quốc kể: "Phần tiếng Việt cho ra một câu chuyện rằng cậu bé nọ về kể với chị gái là ở lớp cậu đang phân vai để diễn một vở kịch. Cậu thích đóng vai chính nhưng lại chỉ được phân đóng vai phụ. 

Người chị đưa cho cậu em xem chiếc đồng hồ mặt trước và mặt sau rồi khuyên người em. Sau đó, đề thi yêu cầu thí sinh viết tiếp câu chuyện. Em rất thích kiểu đề viết tiếp câu chuyện vì em được thoải mái viết theo cách nghĩ của mình". 

Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh thích thú với phần tiếng Việt - Ảnh 2.

Thí sinh ra về sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giang Thanh, học sinh Trường tiểu học An Khánh, TP Thủ Đức, cũng cho hay: "Em rất thích đề thi phần tiếng Việt, nhất là câu hỏi yêu cầu thí sinh viết tiếp câu chuyện. Em được viết thoải mái theo sự sáng tạo của mình mà không sợ sai". 

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, ngày mai 26-6, hội đồng chấm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bắt đầu làm việc, dự kiến ngày 1-7 sẽ công bố kết quả khảo sát. 

Được biết năm nay cũng là năm đầu tiên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có hơn 3.500 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 (nhiều năm gần đây, con số này luôn ở mức hơn 4.000 em).

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 525 học sinh vào 15 lớp 6 ở trường này. 

Hơn 3.500 học sinh tranh 525 suất vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa Hơn 3.500 học sinh tranh 525 suất vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa

TTO - Sáng nay 25-6, 3.578 học sinh lớp 5 ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ khảo sát nhằm tranh suất vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây cũng là năm đầu tiên TP.HCM thực hiện đổi mới đề khảo sát vào lớp 6.

HOÀNG HƯƠNG - NGỌC ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên