Yếu tố ‘Merdeka Day’ của U-22 Indonesia

(PL)- Ngày 17-8 vừa qua là quốc khánh Indonesia với tên gọi “Merdeka Day” (từ Merdeka nghĩa là độc lập trong một số ngôn ngữ ở Malaysia lẫn Indonesia).

Ngày Merdeka ấy là ngày mà U-22 Indonesia đánh bại U-22 Philippines 3-0. Phương châm của vị Tổng thống Joko Widodo, một fan cuồng của bóng đá Indonesia, người luôn hỗ trợ và đứng sau lưng bóng đá nước này nêu cao tinh thần “Merdeka Day” để đội U-22 Indonesia thi đấu với tinh thần cao nhất trong ngày quốc khánh nước mình.

Toàn bộ đội U-22 Indonesia đã hứa không chỉ ngày đặc biệt 17-8 mà tại SEA Games 29 này, họ sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất để mang ngôi vô địch SEA Games 29 về cho đất nước nhân chuỗi ngày lễ lớn, trong đó có “Merdeka Day”. Họ cũng hứa sẽ biến đó thành món quà cho người đứng đầu quốc gia - Tổng thống Widodo, người luôn dõi theo đội nhà thi đấu, kể cả trong những chuyến công cán.

Ngày 22-8 U-22 Indonesia sẽ gặp U-22 Việt Nam. Dù đã qua ngày “Merdeka Day” nhưng các cầu thủ Indonesia cũng hứa sẽ đánh bại U-22 Việt Nam để hành trình đến ngôi cao nhất SEA Games.

Qua các trận vòng bảng U-22, Indonesia đã thể hiện mình là một tập thể khó đánh bại với lối chơi rất mạnh mẽ, trong đó có trận hòa U-22 Thái Lan ở lượt mở màn, sau đó họ đánh bại Philippines 3-0…

Cách chơi của U-22 Indonesia hứa hẹn sẽ rất khó khăn cho U-22 Việt Nam vào chiều 22-8 tới đây, họ chơi bóng rất mạnh mẽ, lấy va chạm mạnh và thậm chí không ngần ngại phạm lỗi để làm chùn chân đối phương.

Trả lời báo chí Indonesia, trợ lý Bima Sakti cho biết: “U-22 Việt Nam là một đội bóng mạnh, đá rất thông minh, nhiều cá nhân xuất sắc, họ có nhiều phương án tấn công với nhiều cá nhân có thể ghi bàn. Tuy nhiên, cơ hội của hai đội là ngang ngửa nhau. Tôi tin rằng nó cũng giống như thời tôi còn thi đấu mỗi khi Indonesia gặp Việt Nam thì đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn đội đó thắng cuộc”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.