Xem xét giảm bớt số lượng các cuộc thi Hoa hậu

(PLO)- Đó là ý kiến của ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bên lề Hội nghị phổ biến “Quy hoạch tổng thể phát triển Nghệ thuật biểu diễn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” diễn ra tại Hà Nội sáng nay (14-4).

Theo ông Thắng, theo Nghị định 79 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và bàn các giải pháp tăng cường công tác quản lý hoạt động Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), quy định một năm được tổ chức tối đa hai cuộc thi Hoa hậu có quy mô quốc gia.

Ông Phạm Đình Thắng trả lời báo chí bên lề hội nghị sáng nay. Ảnh V.Thịnh

“Tuy nhiên, sau ba năm thực hiện, nhiều ý kiến cho rằng, số lượng các cuộc thi sắc đẹp như vậy vẫn là nhiều, gây ra không ít bất cập. Nhiều cuộc thi không đảm bảo được chất lượng, để xảy ra nhiều lùm xùm không đáng có. Vì lẽ đó, có thể thời gian tới, khi tiến hành sửa đổi NĐ 79, Cục NTBD sẽ xem xét việc giảm bớt các cuộc thi Hoa hậu trong một năm”, ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, Cục NTBD đang nghiên cứu bổ sung trong NĐ sửa đổi là sẽ quy định rõ trách nhiệm quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước cấp Sở, ngành. Ngay cả quyền hạn của cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp phép, rút giấy phép cũng được quy định cụ thể, rành mạch hơn để tránh gây ra những tranh cãi không đáng có.

Điều này được cho rằng nhằm giảm thiểu những tranh cãi khi những quy định trong NĐ 79 không quy định cụ thể quyền hạn của cơ quan quản lý trong việc cấp và rút giấy phép.

Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam” của công ty TNHH Rồng Việt kiện ngược lại Cục NTBD sau khi bị rút giấy phép về cuộc thi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.