Xem phiên bản tuyển Thái 2.0 tại AFC Champions League

(PL)- 19 giờ 30 ngày 12-4, Muangthong của Thái Lan bước vào lượt trận thứ tư vòng bảng Champions League tiếp Ulsan Hyundai đến từ Hàn Quốc (Fox Sports trực tiếp).

Nếu ở mặt bằng đội tuyển, Thái Lan của HLV Kiatisak vừa thua thảm và thua liên tiếp ở vòng loại World Cup thì Muangthong được xem là phiên bản 2.0 của đội tuyển Thái Lan, đang chơi rất ấn tượng tại bảng E AFC Champions League. Đáng chú ý là thuyền trưởng của Muangthong lại chính là người bạn cùng thế hệ với Kiatisak: cựu tiền vệ Tawan Sripan.

Nói Muangthong là phiên bản của đội tuyển Thái Lan không sai vì đội này có hơn nửa đội hình xuất phát là của tuyển Thái Lan với thủ môn Kawin, hậu vệ Tristan Do, Bummathan, nhạc trưởng “Messi Thái” Chanathip, tiền đạo Dangda, Adisak… Lạ là một Dangda với một Kawin… vất vả và không có lối ra ở màu áo tuyển Thái Lan đá giai đoạn 2 vòng loại World Cup thì chính họ lại thăng hoa ở AFC Champions League.

Bảng E, nơi có Muangthong thi đấu, còn ba đối thủ đều đến từ ba nền bóng đá hàng đầu châu lục như Kashima Antlers (Nhật Bản), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và Brisbane Roar (Úc), thế mà sau ba lượt trận Muangthong đang nhì bảng.

Cũng không ngạc nhiên khi HLV Kiatisak từ chức sau hai trận thua Saudi Arabia 0-3 và thua Nhật 0-4 thì chính Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan Laohakul đề xuất Tawan lên thay HLV Kiatisak.

Cái hay của Tawan khi dẫn dắt Muangthong là hai trận đi đá sân khách trước hai đối thủ kèo trên là Brisbane Roar và Ulsan Hyundai thì Muangthong đều chia điểm thành công. Còn trên sân nhà, họ đã đánh bại đội đoạt Cúp Quốc gia Nhật Kashima Antlers 2-1.

19 giờ 30 ngày 12-4, Muangthong tiếp Ulsan Hyundai trong khuôn khổ lượt về (lượt đi hòa 0-0). Ulsan Hyundai là đội bóng cực mạnh với bốn tuyển thủ quốc gia cùng ngoại binh chất lượng. Nhìn những gì Muangthong thể hiện ở trận gặp lượt đi ngày 14-3 mới thấy Muangthong rất bản lĩnh và rất hay. Những hình ảnh Dangda, “Messi Thái”, Bummathan, Kawin, Tristan Do trong màu áo Muangthong… rất khác so với trong màu áo tuyển thụ động, nhút nhát và không sáng tạo khi đối đầu với những Saudi Arabia, Nhật, UAE..

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.