Xe Nhật chạy 500.000 km vẫn chưa hỏng

(PLO)- Người Mỹ đi một chiếc ô tô đến gần 13 năm mới đổi xe, trong các thương hiệu xe thì xe Nhật bền nhất. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hai hãng nghiên cứu thị trường của Mỹ là J.D. Power và LMC Automotive, tính trong tháng 11, ô tô mới tại Mỹ có giá bình quân là 45.872 USD (tương đương 1 tỉ đồng). Điều này cho thấy người Mỹ ngày càng phải bỏ nhiều tiền hơn để sở hữu ô tô mới.

Tuy nhiên, một báo cáo của IHS Markit cho biết, người Mỹ hiện có xu hướng giữ xe đi ngày càng lâu, mà hiện mức cao nhất đạt gần 13 năm. Trong khi đó, cách đây 20 năm, người Mỹ đi gần 9,6 năm mới đổi xe.

Việc người Mỹ giữ xe lâu hơn vì vật liệu sản xuất tốt hơn cũng như các công nghệ hiện đại hơn cảnh báo sớm người tiêu dùng các hư hỏng để sửa chữa, thay thế. Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ có xu hướng kéo dài thời gian hoạt động bền bỉ và ổn định.

Một nghiên cứu gần đây của iSeeCars khi đã phân tích hơn 2 triệu xe ô tô trong 20 năm qua tại Mỹ cho thấy, dòng xe Nhật thể hiện sự bền bỉ về mặt hoạt động.

Đứng đầu dòng xe bền nhất là chiếc Toyota Sequoia, chạy hơn 500.000 km vẫn hoạt động tốt.

Đứng thứ 2 là Toyota Land Cruiser với khả năng hoạt động bền bỉ hơn 450.000 km. Nhìn chung trong tốp 10 xe chạy bền bỉ thì đã có 7 xe Nhật thuộc hai thương hiệu Toyota và Honda nằm trong bảng xếp hạng này.

CNBC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.