Xe Hàn tiếp tục đứng đầu doanh số phân khúc đô thị cỡ nhỏ

(PLO)- Doanh số xe phân khúc đô thị cỡ nhỏ lần lượt xếp thứ tự gồm Hyundai Grand i10, VinFast Fadil, Kia Morning, Toyota Wigo và Honda Brio.

Theo cáo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô tháng 8 giảm 14% so với tháng trước và giảm 4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, các mẫu xe phân khúc A cũng sụt giảm theo tình hình chung.

Cụ thể, đứng đầu phân khúc A vẫn là dòng xe Hyundai Grand i10 với 1.088 xe được bán ra. Với con số này, i10 giảm 198 xe so với tháng 7 (1.286 xe). Hyundai Grand i10 đang được bán trên thị trường gồm 6 phiên bản có giá từ 315-405 triệu đồng.

VinFast Fadil bán ra với 849 xe trong tháng 8. Ảnh: TN

Đứng vị trí thứ hai là mẫu xe Việt – VinFast Fadil với 849 xe. Hiện nay, mẫu xe đang được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ (LPTB) từ Nghị định 70/2020 của nhà nước. Đồng thời, nhà sản xuất cũng thực hiện chương trình ưu đãi 50% LPTB còn lại cho khách hàng mua xe.

VinFast Fadil đang được bán ra với 3 phiên bản lần lượt có giá gồm 425 triệu, 459 triệu và 499 triệu đồng.

Đứng ở các vị trí tiếp theo gồm: Kia Morning với 438 xe (giảm 143 xe so với tháng trước), Toyota Wigo với 231 xe (giảm 36 xe so với tháng trước).

Đứng vị trí cuối cùng với mẫu Honda Brio với 63 xe, giảm 92 xe so với cùng kỳ tháng 7. Đây là mẫu xe không nằm trong diện xe hưởng chính sách giảm 50% LPTB, vì vậy Brio không được nhiều người dùng quan tâm.  

Mức giá Honda Brio đang được bán ra là 418 triệu và 448 triệu đồng. Từ khi bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Honda Brio liên tiếp đứng cuối trong danh sách của phân khúc đô thị cỡ nhỏ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.