Xây dựng lại mối quan hệ sau khi bị phản bội

(PLO)- Đối mặt với sự phản bội, ai cũng nghĩ đến việc chia tay. Tuy nhiên, viễn cảnh đổ vỡ khiến họ sợ hãi và nhiều người đã chọn cách quay về bên nhau.

Nối lại tình xưa đồng nghĩa với việc hai người cần hàn gắn lại những rạn nứt trước đây và xem xét về mức độ sẵn sàng bắt đầu lại của nửa kia.

Tuy nhiên, đây là một quá trình phức tạp, nó liên quan đến việc chịu trách nhiệm, tự nhận lỗi và vạch ra những cách giải quyết mới cho vấn đề của hai người. Vì vậy bạn cần đưa mối quan hệ theo hướng khác theo những bước dưới đây:

Tự nhìn nhận thái độ của mình đã ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ như thế nào

Bạn cần phải dừng việc nghĩ đến những lỗi sai của nửa kia để nhìn nhận lại những hành động của chính mình. Việc xác định được thiếu sót của bản thân sẽ giúp bạn tránh lặp lại những sai lầm trong tương lai, đồng thời giảm thiểu tối đa sự khó chịu khi đánh giá lỗi lầm của đối tác.

Tiếp cận và chủ động giải quyết những khúc mắc trong mối quan hệ

Dù bạn tiếp tục giữ liên lạc hay chọn cách chia tay, hãy dừng lại và suy ngẫm. Một khi bạn thực sự thông suốt về cảm xúc của mình và biết được cần phải nói gì với nhau, hãy gửi lời nhắn cho người kia để thể hiện rõ việc chịu trách nhiệm của bạn.

Đây không phải là hành động bảo vệ hay biện minh cho bản thân mà chỉ đơn giản là cho họ biết rằng bạn hiểu bạn đã làm tổn thương họ như thế nào, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ như thế nào, rằng bạn thực sự không cố ý. Những hành động này sẽ giúp bạn tránh sai lầm lần sau và tạo bước tiến cho quá trình hàn gắn.

Không mong đợi gì, cho nửa kia không gian riêng

Hãy thả lỏng ngay cả khi mọi chuyện đang tồi tệ. Đừng đòi hỏi những tín hiệu trước từ người kia hoặc tiếp cận họ khi bạn không nhận thấy động tĩnh gì. Hãy kiên nhẫn vì mọi thứ đều cần thời gian.

Tập trung vào việc tránh những hành vi khiến mối quan hệ sụp đổ

Hãy thật khéo léo khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Bạn chắc chắn sẽ rút ra được những bài học sau mỗi xích mích nhưng cách duy nhất để các biện pháp đạt được hiệu quả là phải thực sự thay đổi chính mình để cư xử khác đi khi gặp lại tình huống tương tự.

Khi quay về bên người cũ, mọi chuyện chắc chắn sẽ khác đi, ảnh hưởng đến mối quan hệ mà hai người từng có. Bạn phải rút kinh nghiệm nhiều vì điều đó tốt cho chính bạn.

Ngay cả khi người cũ không muốn bắt đầu lại, việc nhìn nhận lại bản thân sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, trở thành một nửa lý tưởng cho mối quan hệ tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.