Vua Thái băng hà, tuyển Úc muốn biết tuyển Thái muốn gì

(PLO)- Thái Lan vẫn chưa biết chính xác khi nào thì hết tạm đỉnh chỉ các hoạt động vui chơi và bóng đá. Trong khi các đối thủ đá với Thái Lan cần biết thông tin để chuẩn bị. 

Việc đức vua Thái Lan vừa băng hà, nhà nước Thái Lan đình chỉ mọi hoạt động vui, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cũng đang gây ra nhiều điều khó khăn.

tuyển úc áo vàng

Tuyển Úc (vàng) luôn làm công tác tiền trạm rất chu đáo.

Theo như truyền thống Thái Lan tỏ lòng tôn kinh đức vua thì mọi hoạt động vui chơi và bóng đá… đều dẹp hết cuối năm nay. Tuy nhiên, còn rất điều hệ lụy kéo theo.

Theo thông tin mới nhất mà báo chí Thái đăng tải thì đình chỉ các hoạt động vui chơi, bóng banh trong vòng một tháng.

Thông tin cho biết khi trong thời gian đình chỉ các hoạt động vui chơi, bóng banh Thai-League, các giải trong nước đều "đứng hình". Trường hợp tuyển Thái Lan đá vòng loại World Cup, thậm chí là AFF Cup 2016 (khai mạc ngày 19-11) thì Thái Lan phải ra nước ngoài đá sân trung lập. Tuy nhiên, việc đình chỉ quá lâu khiến nhiều CLB trong nước dự các giải quốc gia cũng đang có những phản ứng.

Riêng phía Úc, cụ thể là LĐBĐ Úc (FFA) đã nhận được thông báo là mọi hoạt động bóng đá của Thái Lan đình chỉ trong vòng một tháng. Đúng vào ngày 15-11 thì tuyển Úc sẽ sang Bangkok đá vòng loại World Cup tại sân Rajamangala. Úc muốn biết Thái Lan sẽ bố trí ra sao và phải có văn bản rõ ràng. Cạnh đó FIFA cũng phải có những hình thức giải quyết như thế nào.

Úc đang muốn có thông tin chính thức từ điều này. Tính từ thời điểm 15-10 đến lúc Úc đá với Thái Lan là đúng một tháng. Tuy nhiên, các đội tuyển bài bản như Úc thì lại khác vì tuyển Úc khi làm khách là họ lập đoàn tiền trạm và xây dựng hậu cần chỉn chu trước khi đội tuyển sang đá.

FFA cho biết Thái Lan chưa có những thông tin chính thức là rõ ràng bây giờ Úc chỉ “nắm” vài FIFA cách giải quyết vấn đề này như thế nào vì Úc không thể chờ đợi. Bởi thực tế khi Úc đá với Thái Lan ngày 15-11 thì đoàn tiền trạm, hậu cần của họ đã đến trước nửa tháng để nghiên cứu mọi thứ.

FFA cho biết họ không chờ đợi từ phía Thái Lan nữa mà chờ đợi từ FIFA can thiệp và xử lý “sự cố” ra sao.

Thật là khó, FIFA thì luôn tôn trọng truyền thống, hiến chương, pháp luật của quốc gia thành viên khi xử ký mọi vấn đề. Nhưng thể thao bị đình chỉ quá lâu như thế này thì rõ ràng FIFA đang… khó xử.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.