'Vua sư tử' Batistuta cầu xin bác sỹ cắt bỏ chân mình

(PLO) – Huyền thoại bóng đá Argentina Gabriel Batistuta cầu xin bác sĩ cắt bỏ đôi chân mình do quá đau đớn với chấn thương chân dai dẳng sau khi nghỉ hưu vào năm 2005.

Sau khi chia tay sân cỏ vào năm 2005, Batistuta đã không thể đi lại do hậu quả của chấn thương dai dẳng sau những năm chinh chiến tại Châu Âu. Cựu tiền đạo của Fiorentina và AS Roma cảm thấy rất đau đớn và ông ao ước có đôi chân giả giống như VĐV điền kinh người Nam Phi Oscar Pistorius, người nổi tiếng với biệt danh “người không chân”.

Batistuata từng yêu cầu bác sĩ cắt bỏ chân mình vì quá đau đớn bởi chấn thương chân dai dẳng.

Giờ đã 45 tuổi, Batistuta tâm sự với tờ TyC Sports: “Sau khi chia tay bóng đá, hàng đêm tôi không thể đi được vì những cơn đau dai dẳng ở chân. Tôi đã đái dầm mặc dù nhà vệ sinh chỉ cách giường ngủ có 3 mét. Lúc đó là 4 giờ sáng và tôi biết nếu đứng dậy, cơn đau ở mắt cá chân có thể giết tôi.”

Tiếp tục bộc bạch, Batistuta tiết lộ thông tin động trời, “Tôi đã gặp bác sĩ Avanzi (một chuyên gia hàng đầu về chữa trị các chấn thương chân thể thao) và nói ông có thể cắt đứt chân tôi không? Ông ấy nhìn tôi và nói rằng tôi đã bị điên

Thật sự lúc đó tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Không thể diễn tả hết bằng lời về những cơn đau tôi phải chịu. Và khi tôi nhìn thấy Oscar Pistorius trên đường chạy tôi đã thốt lên “Đây rồi, nó chính là giải pháp để kết thúc chuyện này”.

VĐV không chân nổi tiếng người Nam Phi Oscar Pistotius. Hiện VĐV này đã bị bắt giam với cáo buộc giết bạn gái đúng ngày lễ tình nhân 14-2 nam ngoái.

Mặc dù cầu xin bác sĩ cắt bỏ đôi chân mình, các chuyên gia y tế đã đưa ra giải pháp phù hợp trong việc chữa trị chấn thương cho Batistuata. Họ đã lắp một chiếc ốc vít vào cái chân đau của Batistuta. Hiện tại Batistuta đã bình phục chấn thương và không còn bị những cơn đau hành hạ. Tuy nhiên, quá khứ đau đớn vẫn khiến Batistuta ám ảnh mỗi khi nghĩ về nó.

Trong sự nghiệp thi đấu cấp CLB, Batistuta, người có biệt danh “vua sư tử” đã có 516 lần ra sân, ghi được 300 bàn thắng, trong đó 207 bàn ông ghi được là 9 năm khoác áo CLB Fiorentina (Italia). Ông đã giành được Primera Liga Argentina năm 1990 và vô địch Serie A Italia với AS Roma vào năm 2001. Trong màu áo tuyển quốc gia Argentina, Batistuta đã ghi 56 bàn trong 78 lần ra sân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.