Vua đá cúp và nỗi lo trên sân Anfield

(PL)- Bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn Anh sẽ diễn ra giữa chủ nhà Liverpool và Southampton lúc 2 giờ 45 ngày 12-1.

Trong đó, chủ nhà Liverpool nổi tiếng là vua đá cúp nhưng bây giờ thì họ chỉ được tiếng, còn miếng lần gần nhất họ có cúp này là năm 2012.

Tại Premier League, Liverpool đang xếp nhì, kém Chelsea 5 điểm trong khi đó đối thủ Southampton đang ở hạng 10.

Vua đá cúp rõ ràng chỉ còn là cái danh khi mùa này Liverpool không bận bịu với cúp châu Âu nhưng cuối tuần qua, tại vòng 3 cúp FA thì đã hòa đầy thất vọng trên sân nhà trước Plymouth, một đội bóng vô danh ở hạng dưới và kém xa Liverpool về lực lượng.

Nếu lấy thành tích 48 bàn qua 23 trận (nhiều nhất giải, hơn cả Chelsea) để luận anh hùng thì Liverpool đáng sợ thật. Nhưng xem cái cách Liverpool đàn áp đội vô danh Plymouth và bế tắc với tất cả đường vào cầu môn thì lại phải xem lại ông vua đá cúp này đang “núp” ở đâu. Về phía bên đội khách Southampton, sau triều đại HLV Koeman, HLV Puel tiếp quản thì đã không còn yếu tố bất ngờ nữa và mới đây bị Tottenham đốn hạ đến 4-1.

Kết quả chạm trán gần đây nhất là Liverpool hòa 0-0 trên sân của Southampton tại lượt đi Premier League. Bây giờ thì trên sân nhà, Liverpool phải tận dụng ưu thế thắng thật đậm để đảm bảo lượt về qua sân khách tránh sai số có thể xảy đến. Bên cạnh đó lịch đấu sắp tới của Liverpool rất dày đặc, mà nếu không khéo cứ phải căng ra như mới đây không giải quyết được trước Plymouth khiến sắp tới phải đến sân đội này đá lại trận vòng 3 Cúp FA sẽ hao tổn rất nhiều sức lực.

Một trận đấu mà Liverpool cần giải quyết nhanh kiểu “tiêu diệt gọn”, đồng thời cũng là cơ hội để HLV Klopp vượt ngưỡng kỷ lục 100 bàn chỉ trong 49 trận dẫn dắt Liverpool, phá kỷ lục của những người tiền nhiệm tiếng tăm như G. Houillier hay G. Souness.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.