Vụ bom giả ở Old Trafford thiệt hại 3 triệu bảng Anh

(PLO)- Vụ bom giả ở sân Old Trafford khiến trận đấu hủy đã gây thiệt hại 3 triệu bảng Anh.

Hôm nay (17-5) người đứng đầu công ty tư nhân dịch vụ các giải pháp an ninh chống khủng bố Chris Reid đã đưa ra lời xin lỗi cũng như nhận trách nhiệm đã bất cẩn gây ra cơn hoảng loạn và thiệt hại nặng nề.

Xe cảnh sát túc trực bên ngoài sân Old Trafford để ứng phó.

Sau khi diễn tập nhằm giúp chó nghiệp vụ đánh hơi các thiết bị nổ, nhân viên của công ty này đã thu dọn còn sót thiết bị “bom giả định” khiến trận đấu MU- Bournemouth bị đình chỉ và tối hôm nay trận đấu bù sẽ diễn ra.

Ông Chris Reid, Giám đốc điều hành của Công ty SSMS, nhìn nhận rằng sai sót của công ty khiến đội chủ sân Old Traffrord thiệt hại nhiều triệu bảng Anh. Reid nói: “Lỗi lầm này hoàn toàn thuộc về tôi. Tôi là người phải nhận trách nhiệm chuyện này vì đã thu dọn thiết bị tập luyện một cách cẩu thả dẫn đến những thiệt hại khó lường”.

Thiết bị bom giả này gồm các ống nhỏ như bom tự chế cùng cái điện thoại “cùi bắp” gắn bên cạnh đã được phát hiện ít phút trước khi trận đấu cuối mùa ngoại hạng diễn ra.

Chris Reid là một cựu sĩ quan cảnh sát Hoàng gia Anh đã nghỉ hưu, khi "về vườn" ông lập công ty dịch vụ an ninh. Tuy nhiên sự cố nghề nghiệp khiến ông điêu đứng. C. Reid nói thêm: “Tôi đã quá bất cẩn trong công việc của mình một cách đáng lên án, hệ quả là hàng ngàn người đã sơ tán, bực bội và thất vọng. Lỗi lầm của tôi không thể mô tả hết bằng lời”.

Thiết bị bom giả bị bỏ quên sau buổi tập là một trong 13 thiết vị của công ty này diễn tập tại Old Trafford. Trận cuối mùa này giữa MU và Bournemouth, Old Trafford đã bán ra 75.000 vé và tối nay các khán giả trên sẽ được vào xem miễn phí trận đấu bù này.

Thiệt hại ước tính con số tới 3 triệu Anh cho tất cả vấn đề liên quan gồm sơ tán, tổ chức lại trận đấu, dịch vụ, điện, an ninh, cư trú của đội khách… Thị trưởng Machester Tony Lloyd và Cảnh sát trưởng TP Manchester an ủi cho rằng đây là cuộc “tổng diễn tập chính đáng ngoài dự định”.

Trận đấu bị hoãn này có 3.500 cổ động viên của đội khách vượt 800 km đến Manchester để xem trận đấu. Lãnh đạo đội khách cho rằng đây là sự cố ngoài mong muốn nhưng cẩn thận cũng tốt hơn. Tất cả chúng ta đều không hài lòng về chuyện này nhưng nó đã xảy ra. Phía Bournemouth đã đề xuất xe buýt chở miễn phí cổ động viên của đội quay lại Manchester xem trận này.

Hiện việc đền bù như thế nào sau sự cố trên vẫn chưa thấy các bên đề cập.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.