Voọc chà vá trèo vào cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

(PLO)- Sáng 6-12, ông Đỗ Văn Của (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết đơn vị đang chăm sóc một cá thể voọc chà vá chân đen do một kỹ sư bắt được trên cao tốc.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 5-12, anh Lê Hữu Hòa (27 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), là kỹ sư cầu đường đang làm việc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, Quảng Nam) thì phát hiện một cá thể linh trưởng trông giống voọc.

Con voọc được giao cho cơ quan chức năng. Ảnh: TN

Lúc này, con voọc này đang leo lên mái taluy cao tốc nên anh Hữu cùng một số công nhân vây bắt.

Sau khi bắt được, nhiều đề nghị mua, xin về nuôi nhưng anh Hòa từ chối. Sau đó, anh Hòa tìm cách liên hệ đến nhiều cơ quan chức năng để trao voọc cho khu bảo tồn.

Đến 19 giờ 30 cùng ngày (5-12), anh Hòa đã bàn giao cá thể voọc cho Hạt Kiểm lâm huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đưa về chăm sóc.

Được biết con voọc có trọng lượng khoảng 5 kg là cá thể voọc chà vá chân đen. Đây là loài động vật hoang dã quý hiếm.

“Sau một đêm chăm sóc, sức khỏe của con voọc vẫn ổn. Nhưng để tạo môi trường tốt nhất, chúng tôi đang liên hệ với các cơ sở cứu hộ động vật bàn giao cho họ chăm sóc” - ông Của nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.