Vòng đấu cuối tranh vé Champions League và Europa League

(PL)- Vòng đấu cuối giải Ngoại hạng Anh đồng loạt diễn ra lúc 21 giờ ngày 15-5 sẽ quyết định thêm những đội giành suất dự Champions League và Europa League mùa tới. Đáng chú ý nhất là các cặp đấu sau.

Đầu tiên là cặp Swansea - Man. City. “Man xanh” hiện xếp hạng 4 đang bị MU (kém 2 điểm) cạnh tranh ráo riết nên nếu thua Swansea (hạng 11) thì có khả năng bị MU sẽ đánh bại Bournemouth và chiếm suất vé vớt Champions League. Tuy nhiên, trường hợp này cực khó xảy ra bởi lực của Man. City dư thắng mà trận này chỉ cần hòa là đủ đẩy MU đi đá Europa League.

Trận Newcastle - Tottenham cũng đáng chú ý. Tottenham đang giữ vị trí nhì bảng song nếu để thua đội đã rớt hạng Newcastle như lượt đi từng thúc thủ 1-2 thì có thể bị Arsenal (kém 2 điểm) không khó để thắng kém Aston Villa và qua mặt.

Trận Stoke City - West Ham với yêu cầu West Ham hạng 6 phải giữ vị trí này bằng cách phải thắng. Nếu hòa cũng rắc rối với Southampton vì đối thủ này tuy kém 2 điểm song có tiềm năng vượt lên bắt kịp khi gặp Crystal Palace.

Trận West Brom - Liverpool lại thêm một thách thức nữa cho HLV Klopp ngay mùa đầu nắm Liverpool hạng 8 trong tình hình chỉ là ứng viên dự bị cho giải Europa League, xếp sau West Ham và Southampton. Nhiều khả năng Liverpool muốn dự cúp châu Âu mùa tới buộc phải vô địch Europa League năm nay mà thôi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.