Toyota Mekong Club Championship 2015:

Vô địch V-League, B. Bình Dương gặp Boeung Ket Angkor

(PLO)- Thắng đậm Yangon 3-0, Boeung Ket Angkor lấy vé vào bán kết gặp nhà vô địch Việt Nam B. Bình Dương ngày 6-12 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) tại Toyota Mekong Club Championship 2015.

Nếu vượt qua Boeung Ket Angkor, B. Bình Dương gặp thách thức cực lớn khi sang Thái Lan gặp Buriram để bảo vệ ngôi vô địch.

Boeung Ket Angkor gặp bất lợi khi kém hiệu số bàn thắng bại trước khi bước vào trận đấu với Yangon United (Myanmar) nhưng với lợi thế sân nhà cùng sự tỏa sáng của các chân sút ngoại, Boeung Ket Angkor (Campuchia) đã thi đấu một trận rất hay qua đó lấy vé vào bán kết.

Hai bên giằng co trong 45 phút đầu tiên và chỉ đến đầu hiệp 2, thế bế tắc mới được khai thông khi tiền đạo người Nigeria Esoh Paul Omogba (51’) đánh đầu ghi bàn. 12 phút sau, một cầu thủ Nigeria khác Samuel Gbenga Ajayi nhân đôi cách biệt cho chủ nhà từ một cú ra chân cận thành. Chưa dừng lại đó, khi trận đấu còn ba phút, tận dụng sự chơi nhô cao của Yangon, Omogba có pha tăng tốc dũng mãnh để hoàn thành cú đúp cho riêng mình, đồng thời ấn định tỉ số 3-0 cho Boeung Ket Angkor.

Ở vòng đấu bảng, Boeung Ket Angkor cũng thắng 2-0 trong trận lượt đi và rõ ràng họ xứng đáng sở hữu tấm vé vào bán kết. Ở bán kết, Boeung Ket Angkor sẽ chạm trán đương kim vô địch V-League B. Bình Dương vào ngày 6-12 tới trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội.

B. Bình Dương là đương kim vô địch của giải này khi năm ngoái trong trận chung kết họ đã thắng CLB Ayeyawady 4-1 trong trận chung kết tại Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, năm nay giải có thêm sự tham dự của nhà vô địch Thai-League đó là Buriram Utd. Buriram cực mạnh, họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Thái Lan, sẽ là một ứng viên sáng giá.

Trận bán kết giữa B. Bình Dương và Boeung Ket Angkor ngày 6-12 không khó cho nhà vô địch Việt Nam để tìm chiến thắng. Tuy nhiên, bảo vệ ngôi vô địch là chuyện khác vì nếu như B. Bình Dương thắng Boeung Ket thì họ phải sang Bangkok đá chung kết với Buriram ngày 20-12.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.