Việt Nam và Thái Lan đều giấu bài

(PL)- Cả HLV Miura của Việt Nam và Choketawee của Thái Lan đều né tránh không nhận xét về nhau trước trận đấu cuối vòng bảng.

Hình như cả hai đều ngầm hẹn nhau ở trận đấu cuối của giải và không muốn lộ diện sớm lối chơi lẫn những quân bài chiến lược của mình. Qua bốn trận vòng bảng nếu HLV Miura chỉ tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận thắng Malaysia 5-1 thì HLV Choketawee của Thái Lan vẫn chưa tung ra sân thành phần mạnh nhất. Và nhiều khả năng trong trận đấu cuối vòng bảng, HLV Choketawee tiếp tục giấu bài khi họ gặp Việt Nam bởi mục tiêu của HLV này là bảo vệ HCV SEA Games trước mọi đối thủ nên phải “giữ” đến chung kết.

Qua các trận đấu ở bảng B của Thái Lan, HLV Choketawee chỉ bung ra phân nửa ngôi sao của đội. Messi Thái luôn được tung ra sân trong đội hình xuất phát bốn trận qua nhưng hàng loạt vệ tinh chơi bên cạnh thì lúc ẩn lúc hiện, trận có trận không. Những trụ cột khác như Proekrit, Sarach, Sampong, Thitiphan, Chananan, Peerapat… Đó là những ngôi sao, là những trụ cột của Olympic Thái Lan (hạng tư Asida 17) vô địch AFF Cup 2014 nhưng đều ra sân như những mảnh ghép của U-23 Thái Lan.

Việt Nam và Thái Lan đều giấu bài ảnh 1

Cả HLV Miura và Choketawee đều có những toan tính riêng nhưng chung một điểm là giấu bài, giấu quân qua việc liên tục xáo trộn đội hình. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Cách điều tiết lực lượng của HLV Choketawee rất giống với HLV Miura nhưng HLV người Thái can đảm hơn ở chỗ trong trận sống còn với Malaysia ông dám đá bằng nửa đội hình chính và cất nửa số ngôi sao trên ghế dự bị.

Hình như hai ông thầy người Nhật và người Thái khi bước vào cuộc chơi này đều cố cho các cầu thủ “ẩn mình” và giấu lối chơi để chờ đợi cho trận quyết định mà báo giới Đông Nam Á đang hướng về trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan nhiều hơn là có sự chen chân nào của một đội bảng A.

Vì thế dù HLV Miura nói cứng về việc sẽ thắng Thái Lan ở trận cuối vòng bảng để lấy ngôi nhất bảng nhưng cũng không chắc đấy là trận mà ông Miura lộ hết các quân bài.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.