Giải Vô địch U-15 Đông Nam Á:

Việt Nam thua Indonesia, Đông Timor lên ngôi đầu

(PLO)- Ra quân trận đầu bảng A tại giả Vô địch U-15 Đông Nam Á, Việt Nam đã thất bại 0-2 trước Indonesia...

Giải Vô địch U-15 Đông Nam Á đã diễn ra vòg khai mạc chiều 27-7 tại Chonburi của Thái Lan. Ra quân trận đầu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam của U-15 Việt Nam đã thất thủ trước “kỳ phùng” Indonesia 0-2.

Trong khi đó Đông Timor đã hủy diệt Philippine đến 7-1 và tạm leo lên ngôi đầu bảng A.

Indonesia chơi phủ đầu Việt Nam ngay từ đầu trận

Ngay phút 18, thủ môn Anh Quân của Việt Nam đã có pha cứu thua rất xuất sắc từ chấm 11m của đội bạn, do hậu vệ Việt Nam phạm lỗi với tiền đạo đối phương trong vùng cấm dẫn đến phạt đền. Putra Kaicen sút phạt nhưng Anh Quân đã bay người cản phá thành công.

Sau khi cơ hội bị hỏng ăn trên chấm 11m, các học trò HLV Bima Sakti tiếp tục gây sức ép khủng khiếp lên U-15 Việt Nam khiến hàng phòng ngự Việt Nam chống đỡ rất vất vả.

HLV Bima Sakti tỏ ra rất biết mình biết ta. Có lẽ cựu tiền vệ nhạc trưởng của tuyển Indonesia nắm lai lịch rất rõ từ khi mình còn là cầu thủ đến những lần cầm quân trẻ chạm trán với các đội trẻ Việt Nam.

Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Bima Sakti đã tạo ngay sự khác biệt bằng việc cho học trò gia tăng tốc độ trận đấu chóng mặt cầu thủ Indonesia vốn thể hình, sức mạnh vượt trội so với cầu thủ cùng tuổi Việt Nam.

Phút 40, Mulyono ghi bàn từ pha tạt ngang của Valeroen. Đó cũng là tỉ số của hiệp 1.

Hiệp hai đi được 6 phút thì Ferdinand nhân đôi cách biệt cho Indonesia. Bima Sakti rất quái, đã thể hiện sự khác biệt trận đấu bằng sức mạnh và sự vượt trội vốn có của mình để tạo lợi thế và hai bàn thắng được ghi.

Ở trận đấu sau đó, Đông Timor đã thắng đậm Philippines 7-1, còn Singapore và Myanmar chua điểm nhau qua trận hòa không bàn thắng.

Chiều nay, bảng B diễn ra các trận đấu Malaysia- Brunei (15 giờ), Campuchia- Úc (15 giờ 30) và Lào- Thái Lan (18 giờ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.