Vì sao Thái Lan chọn sân Quân đội Hoàng gia?

(PL)- Sân Quân đội Hoàng gia (ảnh) nằm ngay thủ đô Bangkok vốn không xa lạ với các cầu thủ Việt Nam.

Đây là sân mà đội tuyển nữ Việt Nam hay thi đấu nhất, còn ở cấp đội tuyển thì hay được Thái Lan bố trí làm sân tập trong những giải đấu mà Thái Lan đăng cai.

Đây là sân bóng của đội Hoàng gia Thái Lan và từng là sân mà có thời đội Đường sắt Việt Nam thi đấu giải ở đấy.

Ở Thái Lan, có hai sân bóng mà đội tuyển Thái Lan khi thi đấu giao hữu hay được chọn. Một là sân Rajamangala (sân vận động chính được dùng để tổ chức Asiad 13 năm 1998) và hai là sân Supalachai (sân Quốc gia tổ chức Asiad 1966, 1970). Thường thì LĐBĐ Thái Lan sẽ xác định trận đấu mà chọn sân qua việc “cân, đo, đong, đếm” về độ “nóng” của trận đấu. Lần này người Thái không tổ chức trận đấu ở những điểm quen thuộc mà đưa về sân cũ và nhỏ của đội bóng Hoàng Gia để tránh việc “loãng” sân khi hai đội tuyển thi đấu mà quá ít khán giả đến thưởng thức.

Người Thái khác các cổ động viên Việt Nam ở chỗ họ chỉ thích xem đội tuyển thi đấu, còn những đội như Olympic hay U-23 thì số lượng khán giả rất hạn chế. Chính vì thế mà sân Hoàng Gia Thái Lan được xem là sân “phù hợp” cho một trận giao hữu mà độ “nóng” từ người hâm mộ Thái Lan sẽ không cao và ý nghĩa của trận đấu cũng không được người Thái coi trọng.

Đấy cũng là lý do vì sao trận giao hữu diễn ra trên đất Thái Lan mà thông tin từ các trang truyền thông của Việt Nam lại đậm hơn Thái Lan rất nhiều.

ANH TUYÊN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.