Vì sao người Việt thích mua xe Toyota?

(PLO)- Hãng xe Nhật đang bán chiếc Toyota Corolla nhiều nhất trong lịch sử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giới thiệu chiếc xe đầu tiên vào năm 1935, Toyota hiện đã chính thức cán mốc sản xuất 300 triệu chiếc xe. Như vậy, hãng xe Nhật đã mất đến 88 năm để hoàn thành cột mốc này.

Toyota đã gầy dựng danh tiếng trên toàn cầu, nhưng điều thú vị hơn hãng xe này chỉ sản xuất 180,52 triệu xe tại nước Nhật, phần còn lại là các nhà máy ở nước ngoài.

toyota-2 1.jpg
Hãng xe Toyota đang có nhiều đổi mới nhằm thu hút khách hàng. Ảnh: Internet

Dù đưa ra thị trường rất nhiều mẫu xe, nhưng thành công nhất có lẽ là Toyota Corolla khi chạm cột mốc gần 55 triệu chiếc trong tổng số 300 triệu chiếc.

Toyota đang đứng vị trí thứ 3 những hãng xe sản xuất nhiều nhất thế giới. Năm 2012, Ford công bố họ đã sản xuất được 350 triệu xe kể từ khi thành lập vào năm 1903. Đối với General Motors, kể từ khi thành lập vào năm 1908, công ty này đã sản xuất được hơn 500 triệu mẫu xe.

Auto 123

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.