Vì sao người Mỹ chạy Toyota hơn 12 năm mới đổi xe?

(PLO)-Người Mỹ có xu hướng ngày càng giữ xe chạy lâu hơn vì nó quá bền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo IHS Markit, so với nhiều thập kỷ trước, tuổi thọ trung bình của ô tô trên đường phố Mỹ ngày càng cao.

Theo đó, tuổi trung bình của một chiếc ô tô trên các con đường của Hoa Kỳ đã tăng lên 12,1 năm vào năm 2021.

Năm 2020 thì tuổi trung bình của xe là 11,9 tuổi. Trong khi đó, nếu vào năm 2002, người Mỹ chỉ chạy chiếc xe đến 9,5 tuổi là bỏ.

Nguyên nhân được chỉ ra việc người Mỹ dù thu nhập cao nhưng ít đổi xe vì các thế hệ xe sau này rất bền, ít hỏng, cũng như giá mua quá đắt đỏ.

Với độ tuổi xe lên đến hơn 12 năm thì thông thường người Mỹ sẽ chạy hơn 320.000 km mới đổi xe. Chẳng hạn, trang chuyên mua bán xe iSeeCars cho biết, 16% xe Toyota Land Cruiser còn chạy trên các đường phố của Mỹ đã chạy hơn 320.000 km.

Ngoài ra, các dòng xe khác như Toyota, Honda và General Motors thì đồng hồ đo tốc độ cũng chỉ không dưới con số 300.000 km.

Các nhà phân tích lo ngại rằng giá xe tăng và độ bền được cải thiện có thể ảnh hưởng đến tần suất người mua tìm kiếm xe mới trong tương lai. Có nghĩa rằng, số xe cũ và già vẫn đang được lưu hành trên đường vẫn nhiều thì xe mới sẽ khó có cơ hội bán hàng.

CNBC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.