VCK U-19 quốc gia: Chung kết trong mơ!

(PLO)- Thắng trận trước Thừa Thiên-Huế, Hà Nội và PVF tạo thành cặp chung kết trong mơ tại VCK U-19 quốc gia.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Hà Nội vào chung kết giải U-19 này. Ba lần trước Hà Nội có hai lần lên ngôi vô địch và hiện họ cũng là đương kim vô địch giải đấu.

Trước trận bán kết 2 VCK U-19 quốc gia giữa Hà Nội và Thừa Thiên-Huế, nhà ĐKVĐ giải Hà Nội được đánh giá là mạnh hơn Huế và thực tế trên sân đã chứng tỏ điều đó. Trong cả hiệp đấu đầu tiên, Hà Nội dễ dàng áp đặt thế trận và gần như chơi trên nửa phần sân của Huế. Hàng loạt cơ hội mười mươi được các cầu thủ Hà Nội tạo ra nhưng các chân sút của họ đều bỏ lỡ rất... "vô duyên".

Nếu tận dụng tốt cơ hội có lẽ Hà Nội không phải thấp thỏm lo sợ trong những phút cuối trước một đội Thừa Thiên-Huế chơi rất kiên cường.

Các cầu thủ Huế không đủ lực để "đè" Hà Nội. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có lẽ do dư âm của trận đấu vô thưởng vô phạt với Khánh Hòa nên các chân sút Hà Nội vẫn chưa “nóng máy” trong dứt điểm. Tuy nhiên, trước khi hiệp 1 kết thúc, các cầu thủ Hà Nội vẫn có bàn thắng mở điểm và người ghi bàn cho Hà Nội không ai khác là tiền đạo chủ lực Văn Nam.

Chỉ biết chống đỡ trong hiệp 1, Huế buộc phải dâng cao đội hình để tìm bàn thắng trong hiệp 2. Có vài thời điểm họ vùng lên mạnh mẽ nhưng họ vẫn không đủ lực để "đè" được các cầu thủ Hà Nội.

Càng dâng cao, các cầu thủ Huế càng lộ ra những khoảng trống chết người và cũng như hiệp đầu tiên, nếu Hà Nội chỉn chu hơn trong dứt điểm thì họ đã sớm có thêm bàn thắng.

Đến phút 82, Hà Nội có bàn thắng thứ hai khi Văn Minh dứt điểm chính xác, nâng tỉ số lên 2-0.

Những tưởng đó là dấu chấm hết cho Huế thì họ bất ngờ ghi bàn rút ngắn tỉ số ngay sau đó. Từ quả đá phạt trực tiếp chếch bên cánh phải, Nguyễn An có pha sút bóng đẹp mắt ghi bàn cho Huế.

Những phút cuối, dưới sự cổ vũ của khán giả Quy Nhơn, trận đấu trở nên sôi động hơn nhưng tất cả đã muộn với Thừa Thiên-Huế. 2-1 nghiêng về Hà Nội là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, trận chung kết của giải U-19 quốc gia sẽ là cuộc tái đấu giữa Hà Nội và PVF. Ở vòng bảng, Hà Nội đã thắng PVF 2-1.

Các cầu thủ U-19 Hà Nội ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trận chung kết U-19 quốc gia giữa Hà Nội và PVF sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 ngày 31-3 trên sân vận động Quy Nhơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.