Văn hóa giao thông tỉ lệ nghịch với PT kinh tế

(PL)- Văn hóa giao thông là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người hiện đại thường xuyên dịch chuyển. Hằng ngày, trên các phương tiện truyền thông hoặc trên đường đi chúng ta chứng kiến biết bao hành vi ứng xử thiếu văn hóa khi điều khiển các phương tiện giao thông, nhất là những người trẻ chạy xe máy: Lạng lách, giành đường, vượt đèn vàng, đèn đỏ hoặc có khi chỉ vì một va quẹt nhỏ, người ta đã nhảy bổ vào nhau tranh cãi, chửi bới hoặc đánh đấm nhau vỡ đầu, sứt trán.

Có nhiều án mạng xảy ra chỉ vì một va chạm nhỏ có thể giải quyết nhẹ nhàng, êm thấm nếu có văn hóa ứng xử.

Mới đây một clip chiếu đi chiếu lại trên tivi làm nhiều người bức xúc, phẫn nộ: Một thanh niên chạy xe máy va quẹt với một ô tô bốn chỗ do một người đàn ông lớn tuổi cầm lái trên một đoạn đường đông đúc người xe, anh ta đã chạy vọt lên chặn đầu ô tô, đập vỡ cửa kính xe. Thấy vậy, cô gái đi trên xe mở cửa bước xuống tính nói chuyện phải quấy đã bị thanh niên này dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu cô, nhiều người đi đường phải nhào vô can gián. Tin mới nhất, công an đã triệu tập thanh niên này đến làm việc.

Rõ ràng văn hóa giao thông ở nước ta đang tỉ lệ nghịch với sự phát triển kinh tế. Sự nghịch lý đan chéo, đan chùm với bao chuyện tréo ngoe, khó gỡ. Đường càng mở rộng lại càng kẹt. Như vừa mới mở thêm 2-3 đường trên cao dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất lại càng kẹt xe dữ. Nhìn cảnh những hành khách bỏ xe đang kẹt cứng trên đường, mang kéo hành lý chạy bộ vào sân bay cho kịp giờ, không hiểu các nhà quy hoạch nghĩ gì? Những nhà hoạch định chính sách đang phác thảo quy trình cấm xe máy vào năm 2030 ở Hà Nội và TP.HCM nhưng chưa nghe nói cấm hay giới hạn ô tô. Chẳng lẽ ô tô không làm kẹt xe?

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng vừa yêu cầu Bộ GD&ĐT cần khẩn trương soạn thảo bộ quy tắc an toàn giao thông để đưa vào chương trình giáo dục văn hóa giao thông trong trường học. Thực tế, từ lâu nay an toàn giao thông cũng đã được dạy trong trường học nhưng chỉ là lồng ghép trong chương trình giáo dục công dân, dạy phất phơ lấy có. Đã đến lúc vấn đề an toàn giao thông và văn hóa giao thông cần phải có chương trình dạy phù hợp với từng lứa tuổi trong các cấp học phổ thông. Nếu được thực thi nghiêm túc, chắc chắn sau 12 năm học xong ba cấp, các em sẽ trở thành những người có văn hóa giao thông, biết tôn trọng luật giao thông và bảo vệ an toàn giao thông cho chính mình và những người “tham gia giao thông” khác.

Nhân đây cũng xin góp ý với Ban An toàn giao thông về cụm từ “tham gia giao thông” nhiều lúc đã bị đặt không đúng chỗ. Đôi khi trên đường chúng ta bắt gặp các panô, áp phích viết “Không tham gia giao thông sau khi uống rượu bia”. “Tham gia giao thông” có thể là đi bộ, đi xe buýt, đi taxi hay xe ôm... chứ không nhất thiết là lái xe nên chẳng lẽ say rượu không được... đi về bằng taxi? Nên điều chỉnh lại cho hợp lý và đặt cho đúng chỗ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.