Van Gaal thừa nhận Man Utd có cơ hội vô địch

Tỏ ra dè dặt, nhưng HLV người Hà Lan, sau khi Man Utd hạ Liverpool 3-0 hôm qua 14/12, vẫn dùng từ "không tồi" để nói về cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh của đội nhà.
Van-Persie-v-Fellaini-Man-Utd-5693-8257-

Man Utd, sau sáu chiến thắng liên tiếp, đang ở vị trí rất thuận lợi để chen chân vào cuộc đua vô địch vốn chỉ có Man City và Chelsea gần đây. Ảnh:Reuters.

Man Utd hiện đứng thứ ba, kém đội dẫn đầu Chelsea tám điểm, khi mùa giải còn chưa đi hết giai đoạn một. Qua 16 vòng, khi gặp nhóm các ông lớn, Man Utd hòa Chelsea, thắng cả Arsenal lẫn Liverpool và chỉ thua sát nút Man City. Cách biệt điểm số và những gì đã thể hiện là cơ sở để giới chuyên môn và nhiều CĐV Man Utd lạc quan rằng thầy trò Van Gaal đã trở lại với đường đua vô địch.

Tuy nhiên, Van Gaal tỏ ra dè dặt khi nói tới điều này: "Giờ tôi chỉ nghĩ trận chiến quan trọng nhất chính là trận đấu tiếp theo của đội, và Man Utd cần phải phấn đấu từng trận một. Chúng tôi vừa trải qua sáu chiến thắng liên tiếp và điều đó thật tuyệt vời, nhưng đội bóng vẫn còn phải cải thiện lối chơi. Tôi nói về điều đó mỗi tuần. Cơ hội vô địch của Man Utd mùa này ư? Cũng không tồi. Ngay lúc này tôi rất hạnh phúc, nhưng trận tới gặp Aston Villa cũng rất quan trọng. Đó là một chuyến thi đấu xa nhà, và chúng tôi có khó khăn với các trận đấu sân khách".

Chiến thắng trước Liverpool giúp Man Utd nối dài mạch thắng tại Ngoại hạng Anh lên sáu trận. Kể từ khi Man Utd thắng một mạch bảy trận Ngoại hạng Anh ở mùa giải cuối cùng được HLV Ferguson dẫn dắt, đây mới là lần đầu tiên họ có lại được chuỗi trận thành công như hiện tại.

Van-Gaal-Man-Utd-v-QPR-6645-1418596551.j

Van Gaal hài lòng trước sự tiến bộ của Man Utd. Ảnh:Reuters.

Những kết quả tích cực đó giúp Man Utd củng cố vị trí thứ ba, với năm điểm kém đội thứ nhì Man City. Van Gaal cho rằng ông còn nhiều việc phải làm để cải thiện lối chơi cũng như sức mạnh của đội chủ sân Old Trafford, nhưng trước mắt vẫn cảm thấy rất vui vì đại thắng trước đối thủ giàu truyền thống Liverpool cuối tuần qua.

“Chúng tôi cảm thấy rất sung sướng bởi vì hiểu rõ tầm quan trọng của thắng lợi trước một CLB như Liverpool. Đầu bếp của chúng tôi hạnh phúc, vợ tôi cũng vui mừng với thắng lợi này, các cổ động viên Man Utd chắc chắn phấn khích cùng chiến thắng này, vì vậy tôi rất hạnh phúc", chiến lược gia 63 tuổi phát biểu.

Theo Nguyễn Phát (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.