Van Gaal đưa chiến thắng Liverpool lên cao chót vót

HLV Man Utd, Louis van Gaal đã mô tả chiến thắng trước Liverpool tại Anfield là “một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất sự nghiệp” của ông.
Tối qua, Man Utd đã đánh bại kình địch Liverpool với tỉ số 2-1 ngay tại Anfield. Kết quả này vừa giúp Quỷ đỏ giữ được vị trí thứ 4, vừa giúp họ gia tăng khoảng cách với Liverpool lên thành 5 điểm, qua đó tiến một bước dài trong việc giành vé dự Champions League mùa sau.
Chính vì lẽ đó, HLV Van Gaal tỏ ra rất cao hứng. Phát biểu sau trận đấu, ông cho biết: “Thật tuyệt vời cho người hâm mộ khi chúng tôi có thể đánh bại Liverpool 3 lần trong 1 mùa giải. Nhưng hơn tất cả, chiến thắng ở đây đã giúp chúng tôi tạo ra khoảng cách tốt với các vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 7. Điều đó rất quan trọng.
Bây giờ chúng tôi đã có nhiều hơn Liverpool 5 điểm, nhiều hơn Tottenham và Southampton 6 điểm. Chiến thắng ở thời điểm này vì thế rất quan trọng và có thể nói nó là một trong những chiến thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi.
Nhưng mùa giải vẫn còn 8 trận đấu nữa. Đó là 24 điểm. Liverpool vẫn có thể vô địch. Khi bạn là một HLV hoặc một cầu thủ, một CLB hàng đầu như Liverpool, bạn phải biết cách đối phó với thất bại. 
Chúng tôi đã làm được điều này. Chúng tôi thua trên sân nhà trước Arsenal và sau đó, chúng tôi phải đối đầu với Tottenham và Liverpool, bạn phải kiểm soát tình hình. Liverpool có thể làm được điều đó bởi họ có một HLV tuyệt vời, họ là một CLB tuyệt vời và có những người hâm mộ tuyệt vời.” 
Theo Tầm Hoan (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.