Úc tuyên bố cứng, thầy trò Nishino lo lắng

(PLO)- Từng là bại tướng của U-23 Việt Nam ở VCK U-23 châu Á 2018 nhưng lần này nhà cầm quân Graham Arnold tuyên bố... cứng, khiến HLV Thái Lan lo lắng.

HLV Arnold của U-23 Úc tuyên bố, Úc không chỉ muốn vào nhóm huy chương, tức có vé đi Olympic Tokyo mà còn phải trở thành nhà vô địch U-23 châu Á 2020.

Úc ở bảng A cùng với chủ nhà Thái Lan, Bahrain và Iraq.

HLV Graham Arnold tuyên bố Úc muốn vô địch U-23 châu Á.

23 cầu thủ mà HLV Arnold gút danh sách có 14 cầu thủ chơi cho tám CLB trong nước và chín cầu thủ đang đá nước ngoài trở về.

Toàn đội U-23 Úc sẽ bay sang Kuala Lumpur và có trận giao hữu với Hàn Quốc tại đây vào thứ 6 tới rồi trực chỉ sang Thái Lan.

HLV Arnold rất hài lòng về công tác chuẩn bị của U-23 Úc ở giai đoạn cuối cùng, đồng thời tài năng nước ngoài không gặp trắc trở gì khi về nước khoác áo U-23 đá giải châu Á và tìm suất đi Olympic.

HLV Nishino thừa nhận Thái Lan rất ít cơ hội.

23 cầu thủ này là HLV Arnold đã tinh lọc biên chế 50 cầu thủ tập trung dự tuyển trước đây.

Trả lời AFC News, HLV Arnold nói: “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà vô địch châu Á. Tôi tin rằng, nếu chúng tôi đạt được mục tiêu này để mở đầu cho một năm 2020 ,chúng tôi sẽ còn đi xa hơn nữa”.

Đầu năm 2018 tại Thường Châu, Úc cũng tuyên bố hùng hồn nhưng họ bị loại ngay sau vòng bảng trong đó có trận thua U-23 Việt Nam.

HLV Nishino thừa nhận cơ hội của U-23 Thái Lan có vé đi Olympic Tokyo là rất mong manh và rất khó. Thái Lan ở bảng A gặp các đội rất mạnh như Bahrain, Iraq và Úc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.