U-23 Việt Nam - U-23 Myanmar: Thả bóng bắt mồi

(PL)- HLV Miura dặn dò các học trò quên đi cái bóng Thái Lan mà tập trung vào con mồi U-23.

Trận giao hữu cuối cùng trước thềm SEA Games 28, đội tuyển U-23 Việt Nam từng bị khách U-23 Myanmar cầm chân 2-2 trên sân Cẩm Phả. Trận này không có ông Miura và năm trụ cột đang ở Thái Lan chuẩn bị trận vòng loại World Cup. Hai bàn thắng của U-23 Việt Nam do công của Công Phượng và Thanh Bình còn hai bàn gỡ hòa của Myanmar đều từ chấm 11 m.

Cũng cần nhắc đến chi tiết hai nhân vật gây ra quả 11 m trong trận giao hữu trên đều đã bị HLV Miura loại vào giờ chót là trung vệ Hoàng Lâm và thủ môn Minh Toàn.

Sau trận cuối vòng bảng thua U-23 Thái Lan 1-3 bởi đội hình 2, dù HLV Miura nói rằng toàn đội đã quên đi trận thua ấy nhưng thực chất nó vẫn để lại nhiều nỗi lo lắng cho giới hâm mộ trước cuộc đối đầu lớn ở bán kết. Tuy nhiên, HLV Miura lại khẳng định điều ông tập trung không phải là cái bóng Thái Lan ở vòng bảng mà trước mắt là con mồi U-23 Myanmar.

Người hâm mộ hy vọng thầy trò HLV Miura sẽ vượt qua Myanmar để bước vào chung kết. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Dấu ấn của đội tuyển U-23 Việt Nam dưới thời HLV Miura chưa phát lộ nhiều qua những bài phối hợp đẹp rồi đốt lưới đối phương mà chủ yếu đến từ sự tỏa sáng cá nhân. Thế nhưng về tính thực dụng thì các học trò chưa lần nào khiến thầy Miura phải nuối tiếc.

Cũng có những bất ngờ do ông Miura gây ra trong các trận vòng bảng, từ việc xáo tung nhiều vị trí đặt trái sở trường cho đến sự điều chỉnh ở nửa trận để giành lại thế thượng phong của các quân bài tủ. Ông thầy người Nhật không quan tâm đến những săm soi của nhiều giới và biết cách đạt được cái mình cần dù phải gánh chịu sự bủa vây từ các nguồn dư luận.

Ông Miura đã thử nghiệm nhiều sau 450 phút và cuộc đấu trí chiều nay không cho phép ông mạo hiểm nữa. Chắc chắn ông phải sử dụng đội hình được cho là mạnh nhất từng một lần chơi chung ở trận đè bẹp U-23 Malaysia 5-1.

Trong khi đó, U-23 Myanmar không phải dạng vừa khi vượt qua U-23 Indonesia 4-1, thắng chủ nhà Singapore 2-1, đè bẹp U-23 Philippines 5-1 để sớm giành vé vào bán kết trước khi hòa U-23 Campuchia 3-3 bằng đội hình 2.

Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao thầy trò Miura hơn đối thủ U-23 Myanmar, trừ khi U-23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm và tự thua.

Trận bán kết sau đó, U-23 Thái Lan - U-23 Indonesia diễn ra lúc 19 giờ 30.

Ai cũng muốn thắng

HLV Toshiya Miura (U-23 Việt Nam): “Tôi không bất ngờ khi gặp U-23 Myanmar ở bán kết. Họ là một đội bóng mạnh qua sự thể hiện rất thành công ở vòng bảng với một hiệu suất ghi bàn cao. Thế nhưng chúng tôi đã sẵn sàng đánh bại U-23 Myanmar. Các học trò của tôi đang có một trạng thái tâm lý tốt và rất tự tin giành chiến thắng”.

HLV Lwin Kyi (U-23 Myanmar): “Chúng tôi không quan tâm nhiều về điểm mạnh, điểm yếu của U-23 Việt Nam mà chỉ biết tất cả học trò của tôi đang hào hứng giành chiến thắng. Trận đấu diễn ra sớm là một khó khăn chung và chúng tôi buộc phải thay đổi lịch tập để thích nghi. U-23 Myamar có một sự chuẩn bị rất tốt với ba tháng tập huấn và những trận thắng đẹp ở vòng bảng. Tôi nghĩ các học trò sẽ vào cuộc với quyết tâm cao nhất để vào chung kết”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.