U-22 Việt Nam ra sân tập, sửa sai cho trận gặp Singapore

(PLO)- Chiều 2-5, thầy trò Troussier trở lại sân tập sau hơn một ngày nghỉ ngơi hồi phục và thư giãn ở khách sạn Phnom Penh, để chuẩn bị cho trận thứ hai SEA Games gặp tuyển U-22 Singapore.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển U-22 Việt Nam đã thắng trận mở màn 2-0 trước đối thủ nhẹ ký Lào nhưng lối chơi không thuyết phục số đông khán giả. HLV Philippe Troussier hài lòng với kết quả trận đấu và hết sức bảo vệ các học trò bởi trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. Tuy nhiên, ông vẫn giấu kín những chi tiết kỹ thuật và lối vận hành chiến thuật của các học trò còn hạn chế để sửa sai cho trận gặp Singapore.

Điều khiến ông thầy người Pháp vui vẻ hơn sau năm trận giao hữu toàn thua trước SEA Games 32 là các tiền đạo đã biết khai hỏa. Văn Tùng và chân sút trẻ Quốc Việt nổ súng cho U-22 Việt Nam giúp đội nhà tạm xếp nhì bảng B sau Thái Lan, đội vừa thắng Singapore 3-1.

Tiền đạo 20 tuổi xuất thân từ Học viện Nutifood JMG giờ đang khoác áo HA Gia Lai ở buổi tập chiều 2-5 cho biết cầu thủ U-22 Singapore to cao và thường đá phòng ngự phản công khó chịu. Tuy nhiên, Quốc Việt và đồng đội đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để hướng đến một chiến thắng tiếp theo.

HLV Troussier hướng dẫn các học trò tập luyện ở buổi tập chiều 2-5. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Troussier hướng dẫn các học trò tập luyện ở buổi tập chiều 2-5. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đáng chú ý theo Quốc Việt, các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng gặp áp lực tâm lý trong cuộc chơi SEA Games khi ánh hào quang hai lần vô địch của đàn anh dưới thời HLV Park Hang-seo vẫn còn tỏa sáng. Nó dẫn đến lối chơi của cả đội chưa thể gắn kết như mong muốn và điều này sẽ khắc phục ở trận đá với Singapore.

HLV Troussier và các cộng sự chiều 2-5 thay nhau hướng dẫn cho các tuyển thủ trẻ những bài tập phối hợp nhóm và dứt điểm. Điều ông thầy người Pháp chưa thỏa mãn với học trò ở trận ra quân là trong nhiều tình huống, họ lẽ ra phải xử lý tốt hơn. Rất may chiến thắng Lào đã cởi bỏ phần nhiều sức ép cho các tuyển thủ trẻ Việt Nam chơi tốt hơn cho trận sau.

Trong khi đó, U-22 Singapore ở mùa SEA Games này không nổi bật và những điểm mạnh, yếu của học trò ông Philippe Aw đã bộc lộ nhiều từ trận thua Thái Lan 1-3. Ngay cả những trận đá giao hữu trước thềm giải đấu Đông Nam Á, đội tuyển trẻ Singapore cũng chơi không khả quan. Họ từng thua Hong Kong 0-1 và Campuchia 1-2 tại Merlion Cup hồi cuối tháng 3, cùng thời điểm Việt Nam và Thái Lan chơi giải đẳng cấp hơn U-23 Doha Cup.

Tiền đạo trẻ Quốc Việt hy vọng bàn thắng ghi vào lưới Lào sẽ tiếp thêm động lực cho anh ở những trận đấu khó tiếp theo tại SEA Games 32. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tiền đạo trẻ Quốc Việt hy vọng bàn thắng ghi vào lưới Lào sẽ tiếp thêm động lực cho anh ở những trận đấu khó tiếp theo tại SEA Games 32. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Philippe Aw nhìn nhận U-22 Việt Nam có hàng phòng ngự chặt chẽ và lối tấn công đa dạng nên sẽ rất cẩn trọng khi tràn lên tấn công. Cũng đã hơn một thập kỷ qua, bóng đá trẻ Singapore chưa vượt qua vòng bảng SEA Games. Ông Aw ghi nhận chất lượng của Thái Lan và Việt Nam vừa góp mặt tại giải U-23 Doha Cup vào tháng trước.

HLV Philippe Aw cho biết: “Chúng tôi cố gắng cạnh tranh ở SEA Games. Bóng đá Singapore sẽ đụng độ các đối thủ mạnh đã từng thi đấu ở cấp độ cao. Vì thế, họ rất lợi hại khi trở lại sân chơi Đông Nam Á. Chúng tôi cần giúp cho các cầu thủ hiểu rõ hơn về các đội bóng tham gia giải và Singapore cần nhiều thời gian để cải thiện”.

SEA Games 32 đã nóng bỏng ở Phnom Penh

SEA Games 32 đã nóng bỏng ở Phnom Penh

(PLO)- Hơn 2.000 nhà báo từ các quốc gia Đông Nam Á đã nhận được thẻ hành hành nghề ở SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, sau khi rầm rộ đưa tin về những trận đấu bóng đá lẫn một số môn khác thi đấu trước ngày khai mạc 5-5.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.