U-21 Việt Nam gặp các đối thủ châu Âu, Nhật và Hàn Quốc

(PL)- Giải U-21 quốc tế 2019 năm nay tổ chức tại Đà Nẵng gồm các đối thủ nặng ký U-21 Việt Nam, U-21 FK Sarajevo (Bosnia & Herzegovina), U-21 Sinh viên Nhật và U-21 ĐH Hanyang Hàn Quốc. 

Bốn đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra hai đội đứng đầu thi đấu chung kết và hai đối thủ còn lại tranh hạng ba.

Điểm thú vị của U-21 FK Sarajevo (Bosnia & Herzegovina) ở chỗ CLB Sarajevo đang đá giải vô địch Bosnia & Herzegovina, là đội bóng mà doanh nhân Hoài Nam (từng tranh cử phó chủ tịch tài chính VFF) giữ quyền sở hữu.  Mùa giải 2018, đội U-21 FK Sarajevo đứng thứ tư trong 14 đội dự giải U-21 Bosnia & Herzegovina.

Đội U-21 FK Sarajevo đến từ châu Âu được xem là ẩn số thú vị  của giải. Ảnh: BTC

Với một tên tuổi đến từ châu Âu và có những tiếng tăm nhất định, giải U-21 quốc tế năm nay được xem là sẽ có những bất ngờ thú vị khi bên cạnh đội bóng châu Âu trên còn có hai đội U-21 đại diện cho bóng đá Nhật và Hàn Quốc. Cũng cần biết đội U-21 ĐH Hanyang là đội bóng được đích thân HLV Park Hang-seo giới thiệu cho giải đấu này. Trong thành phần đội này có cầu thủ Lee Kun Hee là chân sút 21 tuổi, từng góp mặt trong thành phần đội tuyển U-20 Hàn Quốc.

Riêng đội chủ nhà U-21 Việt Nam là thành phần tuyển chọn từ giải U-21 quốc gia do cựu thủ môn đội tuyển từng đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008 Dương Hồng Sơn dẫn dắt.

Các trận đấu của giải sẽ diễn ra trên sân Hòa Xuân, TP Đà Nẵng từ ngày 30-10 đến 5-11.

Lịch thi đấu

• Ngày 30-10: U-21 FK Sarajevo - U-21 Sinh viên Nhật (15 giờ). Lễ khai mạc (17 giờ). U-21 Việt Nam - U-21 
ĐH Hanyang (18 giờ 30).

 Ngày 1-11: U-21 Sinh viên Nhật - U-21 ĐH Hanyang (15 giờ). U-21 FK Sarajevo - U-21 Việt Nam (17 giờ 30).

 Ngày 3-11: U-21 ĐH Hanyang - U-21 FK Sarajevo. U-21 Việt Nam - U-21 Sinh viên Nhật (17 giờ 30).

 Ngày 5-11: Tranh hạng ba (15 giờ). Tranh chung kết (17 giờ 30). 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.