U-19 Việt Nam cận kề ngôi vô địch giải quốc tế

(PL)- HLV Vũ Hồng Việt tin tưởng các học trò sẽ lên ngôi cao nhất ở giải U-19 quốc tế, dù đội Tuyển chọn U-19 Việt Nam vừa để thua U-19 Gwangju (Hàn Quốc) 0-1.

Theo điều lệ giải, hai đội nhất, nhì bảng sau bốn lượt trận sẽ chơi chung kết và hai đội này tái ngộ nhau ngày 22-4 nhưng ở một hoàn cảnh khác biệt (BĐTV trực tiếp 18 giờ 30).

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ HLV Vũ Hồng Việt trong trận thủ tục ấy (thua vẫn nhất bảng) đã tung ra đến chín vị trí dự bị. Tuyển chọn U-19 Việt Nam chơi như một cữ đấu tập trong lúc U-19 Gwangju buộc phải từ hòa tới thắng mới có suất đá chung kết. Chính vì thế, đội chủ nhà rất tự tin trong cuộc tái đấu chiều nay nhờ đội hình mạnh nhất đã nghỉ khỏe, chờ đánh sức mỏi của đối phương.

Trước giờ bóng lăn, Tuyển chọn U-19 Việt Nam vượt trội đối thủ về mọi mặt. Các học trò ông Vũ Hồng Việt ngoài cái nền thể lực ổn định còn nhỉnh hơn về con người và cách chơi. Đội trẻ U-19 của CLB Gwangju hầu hết có độ tuổi dưới 18. Bên cạnh sự non nớt trận mạc, đội khách còn có điểm yếu về sức, chủ yếu ở nửa cuối hiệp 2.

Theo dự đoán của chúng tôi, Tuyển chọn U-19 Việt Nam sẽ thắng với cách biệt ít nhất hai bàn trước U-19 Gwangju.

Trận tranh hạng ba, U-19 HA Gia Lai đang khao khát trả lại món nợ 0-3 vừa vay trước đối thủ U-19 Myanmar. HLV Guillaume tiết lộ ông muốn thay đổi một số cầu thủ so với các trận đấu trước nên đội hình và cách chơi của học trò còn nhiều khập khiễng. Lần gặp tiếp theo này, chắc hẳn U-19 HA Gia Lai không thử nghiệm nữa. Tuy nhiên, các học trò Guillaume sẽ rất khó làm nên cuộc lật đổ U-19 Myanmar khi cái nền thể lực, tâm lý và kinh nghiệm là rào cản quá lớn cho những cầu thủ mới 16-17 tuổi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.