Trước lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019:

Tuyển VN du lịch Jordan, Philippines căng

(PLO)- Tuyển Việt Nam sẽ hành quân tới Jordan đá trận cuối vòng loại Asian Cup 2019 với tâm trạng thoải mái. Nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo còn muốn hơn thế, đánh bại Jordan để đứng đầu bảng C.

Ngày 27-3, tuyển Việt Nam sang Jordan đá trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 như một thủ tục vì đã chắc ngôi nhì bảng sau Jordan, nếu thắng Jordan thì tuyển Việt Nam nhất bảng C. Trong khi đó Philippines căng thẳng khi tiếp Tajikistan dù họ đang dẫn đầu bảng F. Myanmar thì vẫn còn tia hy vọng.

Tuyển Việt Nam hiện nay sẽ là U-23 tăng cường.

Đông Nam Á chỉ có mỗi Thái Lan, đội nằm trong 12 đội lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018 (khu vực châu Á) nên cũng là 12 suất dự Asian Cup 2019, còn lại phải tranh vòng loại.

Malaysia và Singapore, Campuchia đã tắt hy vọng, trong đó Malaysia và Singapore đứng chót các bảng.

Myanmar (áo đỏ) không tự quyết được số phận ở lượt cuối.

Hiện ở bảng C, Jordan đứng nhất với 11 điểm, còn Việt Nam xếp thứ hai (9 điểm), Campuchia và Afghanistan chỉ có 3 điểm. Tuy đã chắc suất tại UAE 2019 nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam muốn thắng để tiếm ngôi vô địch bảng C, đồng thời có thể được nhận “hạt giống” tốt hơn dẫn đến lợi thế hơn ở vòng chung kết Asian Cup 2019. Đó sẽ là một trận cực hay và căng. Ở lượt đi trên sân Thống Nhất thì lúc đó tuyển Việt Nam đã hòa Jordan 0-0.

Philippines dù nhất bảng nhưng cũng có thể trắng tay và lỗi hẹn UAE 2019.

Ngày 27-3 tới, thuộc “chuỗi ngày” FIFA Days, các trận giao hữu và vòng loại diễn ra hàng loạt khắp thế giới. Tuyển Việt Nam sang Jordan làm khách, dù đã chắc suất nhưng hứa hẹn HLV Park Hang-seo sẽ chơi đến cùng để tìm chiến thắng nhằm lên ngôi đầu bảng. Đó cũng sẽ là trận đấu được người hâm mộ Việt Nam mong chờ sau hào quang U-23. Và người hâm mộ Việt Nam cũng muốn thấy hình hài đội tuyển quốc gia, thực chất là U-23 tăng cường, sẽ ra sao sau ngôi á quân châu Á.

Các đại diện Đông Nam Á khác, nhất là Malaysia và Singapore quá gây thất vọng cho người hâm mộ vì đã hết cơ hội đến UAE thì Philippines đang còn nhiều cơ hội.

Dù đã chắc suất đến UAE nhưng tuyển Việt Nam còn tranh ngôi vô địch bảng với chủ nhà Jordan ngày 27-3 tới.

Bảng F, Philippines thi đấu rất ấn tượng, qua năm lượt trận đang nhất bảng. Tuy nhiên, bảng này hai suất đến UAE chỉ được xác định sau lượt cuối vào ngày 27-3.

Cục diện bảng F như sau: 1. Philippines (9 điểm), 2. Yemen (7 điểm), 3. Tajikistan (7 điểm) và Nepal (2 điểm). Lượt cuối Philippines tiếp Tajikistan, còn Yemen gặp đội đã hết hy vọng Nepal. Cửa thắng của Yemen trước Nepal là rất lớn. Trong khi đó, Tajikistan sẽ chơi hơn… 200% sức lực để đánh bại Philippines nhằm đoạt suất. Và nếu như Tajikistan đánh bại chủ nhà Philippines và Yemen đánh bại Nepal thì Philippines cay đắng nói lời lỗi hẹn UAE 2019. Lực lượng của Philippines rất mạnh, đang được kỳ vọng lớn nhưng cũng áp lực cực cao dành cho thầy trò Thomas Doley.

Ở bảng A, Myanmar không tự quyết được số mệnh của mình khi lượt trận cuối họ tiếp Macau đã hết hy vọng. Nhưng dù Myanmar có thắng thì cũng phải chờ cặp đấu Ấn Độ làm khách tại Kyrgyzstan, mà Ấn Độ thì đã nhất bảng với 13 điểm, Kyrgyzstan có 7 điểm, còn Myanmar có 5 điểm. Ấn Độ đã thừa điểm để dẫn đầu bảng A thì sang Kyrgyzstan làm khách khó, mong họ chơi quyết liệt đến cùng trước Kyrgyzstan. Myanmar có nhiệm vụ đánh bại Macau rồi hồi hộp chờ Ấn Độ… cứu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.