Tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á

(PLO)- HLV Igor Stimac khẳng định Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào lúc 19h ngày 27-9, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Ấn Độ ở trận cuối cùng giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM).

Ở lượt trận đầu, trong khi tuyển Việt Nam đánh bại Singapore dễ dàng với tỉ số 4-0, thì Ấn Độ hòa Singapore 1-1. Tuyển Việt Nam chỉ cần hòa Ấn Độ là vô địch giải, còn Ấn Độ muốn làm được điều đó phải thắng Việt Nam.

Tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại Singapore 4-0. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại Singapore 4-0. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trong buổi họp báo sau trận hòa Singapore 1-1, HLV tuyển Ấn Độ Igor Stimac đánh giá tuyển Việt Nam mạnh hơn so với Singpore. Tuy nhiên, ông vẫn đặt mục tiêu đánh bại tuyển Việt Nam để đăng quang Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022.

HLV Igor Stimac của tuyển Ấn Độ nói: “Chúng tôi đã hoàn thành bước một sau trận này, bước hai là trận gặp đội tuyển Việt Nam vì chúng tôi chắc chắn có ít nhất là vị trí số hai ở giải rồi. Tuyển Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Singpore, nhưng như đã nói, đội tuyển Ấn Độ sẽ tính toán để giành chức vô địch”.

Đánh giá về trận hòa 1-1 trước Singapore, HLV Igor Stimac cho biết: “Nhiều cầu thủ của chúng tôi chưa có cảm giác tốt do giải vô địch quốc gia chưa bắt đầu. Ấn Độ tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại dứt điểm không hiệu quả và thiếu chính xác. Dù sao thì đây cũng là một trận đấu đẹp mắt của hai đội”.

HLV Igor Stimac đánh giá rất cao tuyển Việt Nam. ẢNH: VFF

HLV Igor Stimac đánh giá rất cao tuyển Việt Nam. ẢNH: VFF

Tuyển Ấn Độ có hai ngày chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo có đến 6 ngày chuẩn bị. Chiến lược gia người Croatia của tuyển Ấn Độ nhận định Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á.

HLV Igor Stimac cho biết: “Tuyển Việt Nam có ba ngày nghỉ nên lợi thế hơn chúng tôi nhiều. Chất lượng đường chuyền và ý đồ chơi bóng của tuyển Việt Nam cũng rất tốt.

V-League đang diễn ra nên các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tốt, giàu thể lực để pressing tầm cao. Theo tôi, Việt Nam là đội tuyển có tiềm năng nhất châu Á”.

Trong khi đó, HLV Takayuki Nishigaya của tuyển Singapore nói: “Đây là giải đấu quan trọng cho AFF Cup 2022, chúng tôi phải chơi tốt hơn và đặt mục tiêu vào từng trận đấu một. Cầu thủ cần đáp ứng cường độ cao nhiều hơn. Singapore rất vui và tự hào khi có mặt ở giải đấu này”.

Thầy trò HLV Takayuki Nishigaya đã về nước. ẢNH: VFF

Thầy trò HLV Takayuki Nishigaya đã về nước. ẢNH: VFF

Hôm nay 25-9, tuyển Singapore sẽ về nước sau khi hoàn thành xong hai trận đấu tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022. Dù HLV Igor Stimac nói Ấn Độ chắc chắn có vị trí thứ hai tại giải, nhưng nếu họ thua Việt Nam từ 5 bàn trở lên thì sẽ đứng chót giải.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.