Tuyển thủ Thái lại 'tịt ngòi', Buriram gãy mục tiêu thứ hai

(PLO)- Trong vòng 10 ngày "tuyển Thái Lan thu nhỏ" gãy hai mục tiêu lớn, các tuyển thủ thì nhạt nhòa...

Sau khi bị đội bóng vô danh Ratchaburi loại ở bán kết FA Cup 2019 bằng tỉ số 2-1, Buriram gãy mục tiêu thứ nhất. Chiều 29-9, đội bóng có đến tám tuyển thủ quốc gia, trong đó có ba chân sút tuyển Thái Lan Supachai, Supachok và Suphanat tiếp tục gãy mục tiêu thứ hai khi đá chung kết League Cup và thua đội vô danh thứ hai Prachuap.

"Đội bóng vô danh" Prachuap đánh bại "tuyển Thái thu nhỏ" vô địch League Cup và nhận thưởng 5 triệu baht (tương đương 1 tỉ đồng).

Đầu mùa Buriram Utd nêu mục tiêu ăn ba của giải nội địa gồm Thai-League, League Cup và FA Cup, tuy nhiên trong vòng 10 ngày các chân sút tuyển Thái Lan trong màu áo Buriram tiếp tục “tịt ngòi”.

Trong trận chung kết League Cup chiều 29-9, hai đội Buriram và Prachuap hòa nhau 1-1 sau 120 phút. Bước vào loạt luân lưu, thủ môn đội tuyển Thái Lan Siwarak trong màu áo Buriram thể hiện kém hơn thủ môn của Prachuap và đành thất thủ 7-8 ở loạt “đấu súng”. Mất cúp cũng đồng nghĩa với việc Buriram gãy mục tiêu thứ hai.

HLV Supachai (áo vàng) của Prachuap và Bankovic của Buriram.

Điều đáng nói là trong trận này Buriram có đến tám tuyển thủ Thái Lan được  tung ra sân, trong đó có ba chân sút của tuyển Thái Lan sắp tập trung tới đây là Supachok, Suphanat và Supachai nhưng họ đều mờ nhạt trước đội bóng vô danh Prachuap.

Bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 của Buriram do Supachai kiến tạo mà thôi. Dấu ấn các tuyển thủ Thái Lan trong màu áo Buriram rất mờ nhạt. Cùng với đó đội bóng vô danh Prachuap nỗ lực chơi cho “ra ngô, ra khoai” để đánh bại “đội tuyển Thái Lan thu nhỏ" và họ thành công.

Còn với Thai-League 2019 sau 27 vòng đấu (còn ba vòng nữa là kết thúc) thì Buriram đang dẫn đầu bảng với 51 điểm nhưng “hơi nóng hầm hập” từ phía sau khi Chiang Rai có cùng 51 điểm nhưng kém hiệu số, thứ ba đang là Thai Port với 49 điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.