Tưng bừng lễ hội đua bò Bảy Núi

(PL)- Sáng 8-10, tại sân đua bò chùa Thơ Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang đã diễn ra lễ hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25. 

Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer được tổ chức hằng năm nhân dịp lễ Đolta. Lễ hội đã thu hút hàng chục ngàn người đến xem và cổ vũ dù thời tiết nắng nóng rất oi bức.

Lễ hội năm nay thu hút 64 đôi bò tham gia tranh tài. Hình thức thi đấu loại trực tiếp với một vòng đua vừa hô (đi chậm, biểu diễn) vừa thả (chạy nước rút tăng tốc về đích) để chọn đôi bò chiến thắng vào vòng trong.

Đôi bò thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải nhì, ba, tư với tiền thưởng 10-20 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.