Trung Quốc ra chiếc xe có tên chú mèo đáng yêu

(PLO)-Năng lực sản xuất ô tô điện của Trung Quốc ngày càng đáng nể với các thông số kỹ thuật vượt trội.

Sự kết hợp giữa mèo và ô tô có lẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người. Nhưng thực tế, các hãng xe sang trên thế giới đã dùng con bò tót hay con báo để thể hiện sức mạnh, tốc độ của chiếc xe.

Nhưng một hãng xe Trung Quốc không đơn thuần ám chỉ như vậy. Họ đặt cái tên cho chiếc ô tô điện của mình rất dễ thương là Ora Good Cat (tạm dịch một con mèo đáng yêu có tên là Ora), hay là Ora Haomao như thường gọi tại Trung Quốc.

Nhìn về tổng thể thì chiếc xe đúng như cái tên, nhưng như mọi chiếc xe Trung Quốc lại hao hao giống thiết kế nhiều dòng xe nổi tiếng thế giới. Ở đây Ora Good Cat không khác mấy chiếc Porsche của Đức.

Ora Good Cat do Hãng Great Wall Motors (Trung Quốc) thiết kế thuộc dòng xe điện. Chiếc xe này theo dạng hatchback, 5 cửa, nhưng có động cơ rất mạnh mẽ sản sinh 143 mã lực, với pin có thể chạy hơn 500 km trong một lần sạc đầy. 

Ngoài ra, Good Cat còn đem lại hệ thống hỗ trợ lái xe tự động với tên gọi Ora Pilot Driving, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng, điều khiển ga tự động và hỗ trợ vào cua thông minh.

Chiếc xe này có giá từ 15.760 USD, hơn 360 triệu đồng.

Theo Motor 1

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.