Triều Tiên mở tour du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng

(PLO) – Kể từ tháng này, Triều Tiên sẽ cung cấp các tour du lịch ngắm cảnh thủ đô Bình Nhưỡng từ trên không bằng trực thăng quân sự thời Xô Viết.

Theo Reuters, Triều Tiên không công bố lượt khách du lịch nhưng con số ước tính khoảng 6.000 du khách phương Tây tới thăm đất nước này mỗi năm.

“Chúng tôi sẽ bay qua khách sạn Ryugyong 105 tầng, bay sát trên sông Taedong qua tháp Juche và cho du khách ngắm nhìn toàn cảnh sân vận động Tháng Năm - sân vận động lớn nhất thế giới", Reuters dẫn lời ông Rowan Beard, đại diện hãng lữ hành Young Pioneer tại Trung Quốc, cho biết. Hãng này phối hợp với hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo để cung cấp tour.

Khách sạn Ryugyong 105 tầng của Triều Tiên (Ảnh: Reuters) 

Tour trực thăng cũng sẽ đưa du khách đi qua một trang trại rau và một tượng đài vinh danh đảng Lao động cầm quyền. 

Du khách có thể di chuyển bằng một chiếc trực thăng Mil Mi-17, loại trực thăng vận tải quân sự từ thời Xô viết, có các cửa sổ nhỏ, tròn. Các công ty du lịch phương Tây đang cung cấp tour bằng trực thăng này với giá khoảng 180 euro như một lựa chọn bổ sung cho các chuyến tham quan Triều Tiên.

Mi-17 đang được sử dụng trong quân đội Triều Tiên, nhưng ngày xưa từng được các du khách thuê để bay từ Bình Nhưỡng đến các thị trấn và thành phố tỉnh lẻ.

Air Koryo cũng cung cấp các chuyến bay qua thủ đô bằng  máy bay chở khách cánh quạt Antonov 24 của Xô viết từ những năm 1950. Khách du lịch được phép chụp ảnh trong suốt chuyến bay kéo dài 30-40 phút.

"Dự án sử dụng các trực thăng và máy bay nhỏ của Air Koryo đã ấp ủ từ lâu", Simon Cockerell, thuộc hãng lữ hành Koryo Tours ở Bắc Kinh, cho biết và nói thêm rằng hãng đã thúc đẩy việc xin giấy phép cho dự án vài năm nay.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2012, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có nhiều biện pháp nhằm thu hút khách du lịch đến Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.